หลายคนที่ติดตามนิตยสารดนตรีร็อกอย่าง Music Express, Guitar Mag ฯลฯ น่าจะคุ้นชื่อของพี่ ปานเทพ สุนทรเภสัช คนนี้กันดี ยิ่งมิตรสหายที่วนเวียนอยู่กับคอนเสิร์ตใต้ดินในช่วงสี่ห้าปีก่อนก็คงคุ้นเคยกันดีกับหน้าที่พิธีกรผู้ขับเคลื่อนคอนเสิร์ตเมทัลใต้ดิน รวมไปถึงนิตยสาร Thai Headbanger Zine ที่พี่แกทำเองด้วย (ตอนนี้ก็เลิกทำไปแล้ว เหตุผลก็ตามที่คลิปวิดีโอด้านล่างบอกไว้)

แกไม่ได้โผล่หน้ามาพบปะมิตรสหายคอเพลงสายหนักนานแล้วครับ ก็มีบังเอิญเจอกันข้างนอกบ้างตามแต่พรหมลิขิตจะบันดาล แต่ล่าสุดก็เป็นเรื่องยินดีมากที่จะต้องบอกว่า “พี่ปานเทพกลับมาแล้ว” แถมคราวนี้กลับมาพร้อมกับแฟนเพจเฟซบุ๊ก Parntep : Live on Social ให้ติดตามกันด้วยครับ ก็ขอเชิญไปกดไลค์กันโดยพลัน คนหน้าเก่าในวงการคงไม่ต้องแนะนำอะไรกันมาก แต่สำหรับวัยรุ่นหน้าใหม่ที่เพิ่งกระโดดเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงการเพลงสายหนักสายนี้ ก็ต้องขอบอกเลยว่าพี่แกมีข้อมูลในหัวพร้อมปล่อยออกมาให้ตักตวงความรู้กันเพียบครับ รู้แบบนี้แล้วก็กดไลค์สิ รออะไร!

อันนี้เป็นคำแถลงอย่างเป็นทางการ:

คำแถลงการณ์ล่าสุดจากปานเทพ

สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้ผ่านทาง FB ความเดิมจากครั้งที่ผมทำ THAI HEADBANGER ZINE (THZ) ฉบับที่ 52 ออกมาเป็นฉบับสุดท้ายก่อนจะปิดตัวลงอย่างถาวร ในช่วงปลายปี 2011 สาเหตุที่เลิกทำคืออยากพักอยู่นิ่งๆครับ เพราะช่วงเดือนพฤษจิกายน ปี 2011 บ้านผมโดนน้ำท่วมครับ ผมต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติหนึ่งเดือนเต็มๆ พอได้กลับมาอยู่บ้านอีกครั้ง ผมเลยอยากใช้เวลาอยู่บ้านให้เต็มที่เพื่อเป็นการชดเชยช่วงเวลาที่หายไป แต่ล่าสุดผมได้เจอกับเอ้ รุ่นน้องผมชาวร๊อคคนสนิทตั่งแต่สมัยเรียน เอ้ได้ชักชวนให้ผมมาร่วมทำ FB เพื่อเป็นการดำเนินเจตนารมณ์เดิมที่ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรี และอีกหลายๆ เรื่องราวที่เราสองคนอยากนำเสนอ ผมตกลงทันทีเพราะผมกับเอ้มีรสนิยมและความชอบทางดนตรีคล้ายกัน โดยหลักๆ ใน FB ที่คุณจะได้อ่านกันนี้ก็จะมีบทความมากมายเช่นที่ผมเคยเขียนไว้ใน THZ บทความที่เขียนเก็บไว้และยังไม่ได้เผยแพร่ในช่วงเวลาหลายปีที่หายไป และแน่นอนบทความใหม่ๆ ที่สามารถลงแบบ Real Time ฉับไว และถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของผมเองด้วย ซึ่งแน่นอนว่าได้อ่านงานเขียนของผมแบบเต็มที่ครับ

สุดท้ายนี้ ขอฝาก Parntep : L!ve on Soc!al นี้ที่ผมกับเอ้ตั้งใจร่วมกันทำไว้ด้วยนะครับ อยากให้เข้ากันมาอ่านเยอะๆ รวมถึงมีคำแนะนำอะไรก็บอกกล่าวกันมาได้ อยากอ่านเรื่องอะไรก็นำเสนอกันมาได้ มาร่วมกันเปิดโลกทัศน์ทางดนตรีแบบมิตรภาพด้วยกันนะครับ

ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านครับ

ปานเทพ สุนทรเภสัช

สุดท้ายนี้ ขอเชิญไปรับชมคลิปสาส์นทักทายจากพี่ปานเทพกันด้านล่าง
ป.ล. ตอนแรกจะพาดหัวแบบภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight Rises ว่า “ปานเทพผงาด” แต่มันจะอลังการเว่อวี่ว่าเกินไป