Parkway Drive วงเมทัลคอร์จากประเทศออสเตรเลียได้ประกาศยกเลิกทัวร์อเมริกาเหนือร่วมกับ Hatebreed, The Black Dahlia Murder และ Stick To Your Guns เนื่องจากทางวงเกิดมีปัญหาขัดแย้งบางอย่างภายในวง โดยพวกเขาได้ประกาศให้แฟนเพลงทราบผ่านทางโซเชียลมีเดียดังนี้

“ถึงเพื่อน, ครอบครัว และแฟนเพลง,”

“นี่คือสิ่งที่พวกเราไม่เคยคิดว่าจะได้เขียนออกมาเลย และเราไม่เพียงแต่เชื่อว่าทุกคนควรได้รับคำอธิบายเท่านั้น แต่พวกเรารู้สึกว่าต้องการสื่อสารและเชื่อมโยงไปให้ถึงความจริงใจด้วยเช่นกัน”

อย่างแรกเลย มันเป็นเรื่องยาก และอยากให้ทุกคนรู้ไว้ว่าพวกเราตระหนักกันดีกับทัวร์ที่ถูกยกเลิกไป คือมันไม่ใช่สิ่งที่พวกเราต้องการ รวมไปถึงพวกเราต้องขออภัยจริง ๆ สำหรับการคาดหวังและแผนการใด ๆ ที่เราได้ทำผิดพลาดลงไป”

“พวกเราทำวง Parkway Drive มาเกือบ 20 ปีแล้ว พวกเราเริ่มต้นตั้งแต่ยังเด็กและไม่เคยมองย้อนกลับไป มันเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้น แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การดำเนินไปอย่างเป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นภายในวง มันทำให้เรามีเวลาน้อยมากที่จะมานั่งไตร่ตรองว่าพวกเราเป็นใครกันแน่ พวกเราอยากเป็นใครและความทุกข์ทรมานมันได้เกิดขึ้นกับเราเองและความเป็นเพื่อนของพวกเรา แต่มันคือความมุ่งมั่นมาโดยตลอด 100% หรือมันไม่มีอะไรเลยกันแน่หล่ะ”

“เรารู้สึกว่ามันถึงขีดจำกัดแล้ว และพวกเราก็ไม่ต้องการให้เกิดปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นกับความทุ่มเทในทิศทางเดียวกันพี่พวกเราเคยใส่ลงไปกับทุกสิ่งทุกอย่างก่อนหน้านี้ และตอนนี้พวกเรากำลังอยู่ในกระบวนการกับสิ่งที่พวกเราทำมาตลอด 20 ปี”

“ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงมาตั้งเป้าหมายที่จะเติบโตและกลับมาแข็งแกร่งให้มากขึ้นเพื่อรับมือกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง พวกเรารู้ดีว่าต้องทำอะไร แล้วเราขอแสดงความเคารพต่อทุกคนด้วยความนอบน้อมในช่วงเวลาที่พวกเรายังจำเป็นต้องใช้เวลาเพื่อการเติบโต”

“ว่ากันว่าการถูกแผดเผาดีกว่าสูญสลายหายไปทั้งหมด พวกเราก็ไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นเหมือนกัน มันทำให้เรารู้ว่าเมื่อเรากลับมาเราจะเป็นวงที่เต็มไปด้วยแสงสว่างมากกว่าเดิม”

“Jeff, Luke, Ben, Jia และ Winston”

“ปล.พวกเรายังคงโฟกัสและมุ่งมั่นสำหรับการทัวร์ยุโรป ดังนั้นเราจะดำเนินการตามแผนต่อไปตามที่ได้วางไว้ในเดือนกันยายน/ตุลาคม 2022”

ขอเป็นกำลังใจให้กับวง Parkway Drive ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านี้ไปได้ด้วยครับ