หลังจากที่เปลี่ยนแนวจนแฟนเพลงรุ่นเก่าตามแทบไม่ทัน ล่าสุด Paramore อดีตหัวหอกของดนตรีสายอีโมพังก์ก็ประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกหนึ่งครั้ง นั่นก็คือการถอดเพลงชาติของวงอย่าง “Misery Business” ออกจากเซ็ตลิสต์ของการทัวร์คอนเสิร์ต แม้จะไม่ใช้การเลิกแสดงเพลงนี้แบบถาวร แต่ทางวงก็บอกเอาไว้ว่าคงจะไม่ได้หยิบขึ้นมาเล่นอีกเป็นเวลานานทีเดียว

เพลงนี้อยู่ใน Riot! อัลบั้มเต็มชุดที่สองของวงที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2007 ที่โดดเด่นทั้งดนตรีมัน ๆ รวมถึงเนื้อเพลงที่กระแทกกระทั้นด้วยใจ นอกจากเพลงนี้จะเป็นเพลงที่สร้างชื่อให้กับวง Paramore เป็นอย่างมากในยุคแรกเริ่ม ยังเป็นเพลงที่ ‘ไม่เล่นไม่ได้’ ในสายตาของแฟนเพลงของวงอีกด้วย

Hayley Williams นักร้องนำของวงประกาศออกมาอย่างเป็นทางการระหว่างโชว์ที่งาน Art + Friends ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา บ้านเกิดของวงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะเป็นการเล่น “Misery Business” ครั้งสุดท้ายก่อนที่จะไม่หยิบมาเล่นอีกนาน ก็ยังเป็นงานสุดท้ายในการทัวร์โปรโมต After Laughter อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของวงที่หันไปเอาดีด้านป๊อปเต็มตัวด้วย

“คืนนี้เราจะเล่นเพลงนี้กันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะงดเล่นกันไปอีกยาว ๆ เราเลือกที่จะทำแบบนี้เพราะพวกเรารู้สึกว่าเราควรจะทำ เรารู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องเขยิบออกมาให้ห่างจากมันซักพักหนึ่ง” Hayley กล่าวแถลงสั้น ๆ ก่อนเริ่มเล่นเพลงนี้กับคนดูในงาน

นอกจากจะเป็นโชว์บอกลาเพลงดังกล่าวแล้ว ยังเป็นการแสดงสดครั้งแรกของเพลง “Tell Me How” เพลงช้ากระชากใจแทร็กปิดอัลบั้ม After Laughter ด้วย ชมคลิปบรรยากาศกันได้ด้านล่างครับ

[ ที่มา – Alternative Press ]