สำหรับคนอายุ 30 ปีขึ้นไป หรืออยู่ในช่วง 20 ปลาย ๆ น่าจะรู้จักเพลง “เขียนไว้ข้างเตียง” ของ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย หนึ่งในบทเพลงอมตะของวงการเพลงไทยเป็นอย่างดี ล่าสุดเพลงนี้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาโลดแล่นในวงการเพลงอีกครั้ง แต่ไม่ได้ในในเวอร์ชันเดิม เพิ่มเติมคือความร็อกที่เข้มข้นขึ้น ผ่านการเรียบเรียงใหม่โดยวงร็อกรุ่นใหญ่สุดกวนของเมืองไทย Paradox นั่นเอง

ต้นฉบับเพลงนี้มีกลิ่นอายแบบดนตรีป๊อปยุค ’80s (แม้เพลงจะออกในปี พ.ศ. 2533 หรือปี ค.ศ. 1990 พอดีก็ตาม) เด่นด้วยเสียงซินธ์และกลิ่นอายร็อกเจือปนเล็กน้อย แต่เวอร์ชันของ Paradox มาในแนวร็อกทางถนัด ตัวเพลงถูกเรียบเรียงออกมาได้ฟังง่าย ถ้าฟังผิวเผินอาจดูเหมือนไม่มีอะไร แต่เมื่อตั้งใจฟังซาวด์กีตาร์ ก็พบว่าพี่บิ๊ก มือกีตาร์ของวงใส่ลูเล่นตามสไตล์ที่ตัวเองชอบไว้มากมาย เปิดด้วยการสวีปในท่อนอินโทร และก็มีมาตอดเล็กตอดน้อยให้ฟังกันระหว่างเพลงเรื่อย ๆ จนไปถึงท่อนโซโล่ ใครคิดจะแกะเพลงนี้บอกเลยว่าเสี่ยงต่อการตะคริวกินนิ้วมาก ภาพรวมของดนตรีเป็นการเดินคอร์ดสไตล์พังก์ร็อกแบบที่ชาวด็อกซ์คุ้นเคยกันดี

ด้านมิวสิกวิดีโอ ทำออกมากับกลิ่นอายแบบยุค ’90s ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมและองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น เพจเจอร์ อีกจุดที่น่าสนใจคือการนำภาษาคอมพิวเตอร์มาใช้สื่อสารกันแบบลับ ๆ ของตัวละครที่ทำหน้าที่เดินเรื่อง

สังเกตมาหลายเพลงแล้วที่ Paradox หยิบมาทำใหม่ ทุกเพลงจะถูกบรรจุเอกลักษณ์ของวงลงไปอย่างลงตัว ใครคิดไม่ออกอยากให้ลองไปฟังเพลง รักคุณเข้าแล้ว หรือ มันก็ยังงง งง ที่เป็นการคัฟเวอร์เพลงของวง Micro ในอัลบั้ม Little Rock Project ดูครับ