แม้จะมีศิลปินสายร็อกบางส่วนออกมาแสดงความเห็นว่าดนตรีร็อกตายไปแล้ว (Rock is dead.) ทว่าในความเป็นจริง ยังมีกลุ่มคนที่สนับสนุนวงการเพลงร็อก-เมทัลอย่างเหนียวแน่นอยู่อีกมาก ทั้งในซีนเพลงต่างประเทศเองรวมถึงประเทศไทยด้วย

ช่วงหลายปีหลังที่ดูเหมือนกระแสดนตรีในเมืองไทยจะเทไปทางอินดี้และEDM เป็นหลักแต่ฝั่งเพลงร็อกก็ยังประคับประคองกันมาได้เรื่อย ๆ โดยมีตัวชี้วัดคืองานบานาน่ามหาชน และ Paradise Fest ที่จัดขึ้นทีไรก็มีเมทัลเฮดเข้าร่วมเป็นจำนวนมากทุกครั้งไป

จากดาดฟ้าห้างสรรพสินค้า Fortune Town สู่ลานกว้างของห้าง Show DC ล่าสุดในปี พ.ศ. 2562 นี้ทางผู้จัดเทศกาลดนตรี Paradise Fest ก็ประกาศออกมาแล้วว่างานจะย้ายจากกรุงเทพมหานครไปจัดกันที่ 8 Speed อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนั่นหมายความว่า สเกลงานที่เราคิดว่าใหญ่อยู่แล้ว ก็จะยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกในปีนี้ โดยงานจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ กับราคาบัตร early-bird ที่ราคา 800 บาทเท่านั้น และมีโปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 ในระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคมนี้

เข้าไปทำความรู้จักกับ 8 Speed สถานที่จัดงานในครั้งนี้กันเพิ่มเติมได้ที่เพจ 8speedkhaoyai

ยังไม่มีการประกาศไลน์อัพออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากโพสต์ต้นทางที่เพจ Paradisefest มีการเปรยไว้ว่างานปีนี้จะมีทั้งหมด 3 เวที กับศิลปินกว่า 200 ชีวิต ซึ่งโดยปกติแล้ววงดนตรีหนึ่งวงมีสมาชิกราว 5 คน หาก หากให้เดาก็จะมีวงดนตรีเข้าร่วมราว 40 วง และด้วยปริมาณ 3 เวทีก็ทำให้เฉลี่ยกันออกไปราวเวทีละ 12-13 วง

บัตรจะวางจำหน่ายผ่าน 3 ช่องทาง คือที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ทางเพจ Paradisefest เอง และทางแอปพลิเคชันชื่อ The Concert (ลองค้นดูแล้วยังไม่เจอว่าเป็นแอปไหนกันแน่ คงต้องรอทางผู้จัดประกาศอีกที)

เป็นสัญญาณที่ดี แล้วมารอติดตามไลน์อัพเทศกาลดนตรีจากสรวงสวรรค์ครั้งนี้ไปพร้อมกันครับ