ใครบอกว่า ‘ดนตรีร็อกตายไปแล้ว’ ก็คงต้องกลับลำกันหนักทีเดียวครับปีนี้ ล่าสุด Paradise Fest เทศกาลร็อกแห่งชาติเพิ่งประกาศไลน์อัพวงดนตรีเฟสแรกที่จะขึ้นแสดงในงานเดือนพฤษภาคมนี้ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาออกมาให้ทราบกันแล้ว

ความพิเศษคือไม่ได้มีแต่วงไทย! ไฮไลท์ของเฟสแรกนี้คือ Paledusk วงเมทัลคอร์จากประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งเล่นงานเดียวกับ Annalynn ในการเปิดให้กับ While She Sleeps ที่โตเกียวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ส่วนวงไทยที่ประกาศออกมาแล้วในตอนนี้ได้แก่ Last Fight for Finish, กล้วยไทย, Annalynn, Dose, Sweet Mullet, Retrospect, Paradox, Flure, Dezember, Ebola, Silly Fools (+Dax) และโคตรวงเฮฟวีเมทัลรุ่นใหญ่ The Sun

ซึ่งนี่เป็นเพียงการประกาศรอบแรกเท่านั้น หลังจากนี้น่าจะมีวงดี ๆ ตามมาอีกเยอะ แต่… แค่นี้ก็น่าจะใช้ประกอบการตัดสินใจได้แล้วว่าควรจะซื้อบัตรหรือไม่ เพราะค่าเข้างานแค่ 800 บาท 1 แถม 1 ซึ่งนั่นก็หมายความว่าตกคนละ 400.- เท่านั้น สามารถเอาเงินเก็บไปลงกับค่าเดินทางและที่พักกันได้ตามสะดวก

งาน Paradise Fest 2019 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ ณ 8 Speed สนามแข่งรถที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา (aka โคราช) เท่าที่ทราบคืองานจะมี 3 เวที ซึ่งก็น่าจะมีพื้นที่ให้วงดนตรีมาลงกันอีกมาก รอการประกาศจากทางผู้จัดงานกัต่อไปครับ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Paradisefest (@ParadisefestTH)