ถือเป็นเรื่องที่ไม่ปรากฎให้เห็นบ่อยนักที่ชื่อของวงดนตรีเมทัลจะปรากฎอยู่บนหน้าจอโทรทัศน์ให้คนทั่วไปได้เห็น แต่ในงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 88 ที่เพิ่งผ่านพ้นมา ชื่อของ Pantera วงเมทัลระดับตำนานที่ไม่เคยถูกลืมแม้วงจะแตกไปนานแล้วก็ุถูกเอ่ยขึ้นมาในงานด้วย

ชื่อของ Pantera ถูกเอ่ยขึ้นมาในระหว่างที่จอภาพของงานกำลังแนะนำตัว คริสเตียน เบล ผู้รับบทบาทเป็นไมเคิล เบอร์รี่ ผู้จัดการของกองทุนป้องกันความเสี่ยงผู้เลือกที่จะระบายอารมณ์ผ่านการตีกลองบทเพลงเมทัลในภาพยนตร์เรื่อง The Big Short ซึ่งถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา Best Adapted Screenplay (ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือของ Michael Lewis)

กว่าที่จะมาเป็นตัวละครตัวนี้ได้เขาต้องไปลงเรียนคอร์สกลองสองกระเดื่องและหัดตีกลองเพลงของวง Pantera และ Mastodon อยู่นานทีเดียว เบลเคยให้สัมภาษณ์กับ Screen Rant ไว้ว่า “ใช่ครับ ใช่แล้ว มันเป็นคอร์สที่หฤโหดที่สุดเลย การตีกลองสองกระเดื่องเนี่ย เพลง ‘By Demones Be Driven’ ของ Pantera เป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเริ่มต้นของผมนะ นี่คือวิธีที่ ไมค์ เบอร์รี่ [ตัวละครที่เขารับบท] ใช้ในการผ่อนคลาย นี่คือวิธีที่ทำให้เขาผ่อนคลายจริง ๆ เขาจะฟังมันตลอดทั้งวันผ่านเฮดโฟนของตัวเอง และไม่ใช่แค่ [Pantera] เท่านั้นแต่รวมถึงวง Mastodon ด้วย เวลาหัวของเขาใกล้จะระเบิด ดนตรีเดธเมทัลทำให้เขาเย็นลงได้ เขาเป็นคนที่แตกต่าง ต่างจากพวกเราเป็นอย่างมาก”

ทางบัญชีทวิตเตอร์ของวง Pantera เองก็อัดคลิปตอนชื่อวงโผล่ขึ้นมาบนหน้าจอโทรทัศน์เก็บไว้ด้วย ชมคลิปได้ด้านล่าง และคิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

ที่มา – Blabbermouth.net