จากเหตุการณ์บุกยิงที่คอนเสิร์ตของนักร้องป๊อปสาว คริสติน่า กริมมี่ อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ The Voice เมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้ที่เคยประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้จนมีสมาชิกเสียชีวิตอย่างวง Pantera ก็ออกมาแสดงความเสียใจและตำหนิเหล่าบุคลากรในวงการคอนเสิร์ตที่ไม่ได้เพิ่มความรัดกุมเรื่องความปลอดภัยให้แน่นหนาแบบที่ควรจะเป็นด้วย

เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา กริมมี่ถูกชายวัย 27 ปีชื่อ Kevin Loibl จากฟลอริดาบุกเข้าไปยิงหลังจบคอนเสิร์ตที่เมืองออร์แลนโดในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ระหว่างที่กำลังแจกลายเซ็นให้กับแฟนเพลงอยู่ ก่อนที่จะยิงตัวเองตายตามไป

Pantera ผู้ซึ่งเคยสูญเสียไดม์แบ็ก ดาร์แรล แอ็บบ็อต มือกีตาร์ของวงจากเหตุการณ์คล้ายคลึงกันนี้ได้ออกมาโพสจ์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจของวงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนว่า

“พวกเราเศร้าและผิดหวังมากที่ได้ยินว่าคริสติน่า กริมมี่ ถูกยิงในแบบเดียวกับที่ไดม์แบ็ก ดาร์เรลเคยโดน หลังจากเหตุการณ์นองเลือดของไดม์ พวกเราต่างภาวนาว่าอุตสาหกรรมของพวกเรา (เช่นเจ้าของคลับและโปรโมเตอร์) จะทำทุกวิถีทางที่พวกเขาจำเป็นเพื่อป้องกันศิลปินจากไอ้พวกบ้าระห่ำพกปืนพวกนี้ น่าเศร้าที่นั่นมันไม่ได้เป็นแบบนั้น และดาวรุ่งคนใหม่ก็ต้องจ่ายให้กับราคาของผลที่ตามมาด้วยชีวิตของเธอ บางอย่างจำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลง! ขอให้คริสติน่า, ไดม์, เจฟ ทอมพ์สัน, เอริน ฮอล์ค และทาธาน เบรย์ ไปสู่สุคติ”

ไดม์แบ็กคือผู้ร่วมก่อตั้งและมือลีดกีตาร์ของวง Pantera หลังจากที่วงแตกในปี 2003 เขาและวินนี่ พอล พี่ชายก็ได้ฟอร์มวงใหม่ขึ้นมา และเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมปี 2004 ระหว่างที่วง Damageplan กำลังทำการแสดงในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ไดม์ก็ถูกนาธาล เกล วัย 38 ปีบุกขึ้นมายิงเสียชีวิตบนเวที

We are so sad and disappointed to hear that Christina Grimmie was gunned down the same way that Dimebag Darrell was….

Posted by Pantera on Sunday, June 12, 2016

ที่มา – Blabbermouth.net