Official Press Release

ครบ 1 ปีพอดีหลังจากปล่อยเพลงล่าสุดไป พี่ชายของค่ายจีนี่ เร็คคอร์ดส (genie records) ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ก็นำเพลงใหม่มาส่งทันที กับเพลงบัลลาร์ดร็อกเจ็บ ๆ ในสไตล์พี่ป้างที่ทุกคนชื่นชอบ ที่มีชื่อสั้น ๆ ว่า “กรรม” กรรมที่เพื่อนของพี่ป้างโดนมากับตัว พร้อมมิวสิกวิดิโอที่คุณจะคาดไม่ถึงว่าคนใกล้ตัวนี่แหละร้ายที่สุด

“เพลง “กรรม” เป็นเรื่องราวของเพื่อนพี่เอง เค้ามีเรื่องราวประมาณนี้ พี่รู้สึกว่าน่าสนใจก็เลยหยิบมาแต่งเป็นเพลงแล้วก็แต่งเติมเพิ่มเข้าไปนิดหน่อยให้กลมกลืน เหมือนเดิมครับพี่เขียนเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงด้วยตัวเอง ในส่วนของดนตรี คือเป็นสไตล์พี่มาก เป็นบัลลาร์ดร็อก พี่ชอบเอาหลายๆฟอร์แมตของดนตรีมาผสมกัน ซึ่งถ้าถามว่าเพลงนี้ ฟังแล้วได้อะไร คือเวลาพี่ทำเพลงแบบนี้ พี่จะทิ้งให้เป็นปลายเปิดเอาไว้ ให้คนฟังเค้าคิดว่า เอ๊ะ! อันนี้คล้ายเรื่องของเราเลยนะ หรือพอได้ฟังแล้วเหมือนเค้ามีเพื่อนที่เจอเรื่องแบบนี้มาเหมือนกัน หรือถ้าใครจะฟังแล้วรู้สึกซาบซึ้งถึงธรรมะ พี่ก็แล้วแต่ได้เลย พี่จะไม่เจาะจงว่าคุณจะต้องรู้สึกไปด้านไหน ใครจะโฟกัสตรงไหนก็ได้เลย”

“มิวสิกวิดิโอเพลงนี้พี่นำเสนอเรื่องของพี่น้อง ส่วน พีช พัชร ภัททกวงศ์ ผู้กำกับ เค้านึกถึงบรรยากาศของวัด การอกหัก ก็เลยนำมารวมกันเป็นเรื่องของคู่พี่น้องผู้หญิงผู้ชายคู่หนึ่ง ซึ่งผู้หญิงเริ่มหมางเมิน และผู้ชายเค้าได้กลิ่นของการนอกใจเพราะว่าเค้าเคยทำอย่างนี้มาก่อน เค้าเลยรู้สึกได้ ผู้ชายคือนอกใจจากผู้หญิงคนพี่ไปหาผู้หญิงคนน้อง สุดท้ายแล้วผู้หญิงคนน้องก็นอกใจไปหาน้องชายตัวเอง ก็คือเป็นวงเวียนของกรรมครับ พี่ว่ากรรมมันเกิดทันทีเลยนะ ความไม่สบายใจจากสิ่งที่เราทำไม่ดี มันจะเกิดทันทีเลย มันไม่ต้องติดจรวด พระเอกรับบทโดย บุ๊ค ประเสริฐสุข เค้าต้องโกนผมจริงๆด้วย ทีมงานก็ไปเซ็ตถ่ายงานบวชกันที่วัดดวงแข แถวปทุมวันนี่เอง ส่วนนางเอกคนน้อง ชื่อ มิ้นท์ รัญชน์รวี ก็แสดงดีครับ ในส่วนของพี่แค่ถ่ายไลน์ซิ้งค์ธรรมดาในสตูดิโอโรงถ่ายพญานาค พี่ก็ขอฝากเพลง “กรรม” ครับ เพลงนี้พี่กลับมาจริงจัง เป็นการเล่าเรื่องคล้ายๆยุคเก่าของพี่ ชื่นชอบหรือไม่ชื่นชอบก็ฟี๊ดแบ็คให้พี่รู้นะครับ”