เป็นความรู้สึกสดใหม่ที่แปลกดีเหมือนกันนะครับ เวลาที่เห็นเพลงโปรดสมัยเด็กถูกหยิบกลับมาเรียบเรียงใหม่ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นและทันสมัยขึ้น แถมยังตรงกับจริตเพลงที่ฟังอยู่ปัจจุบันอีกด้วย

เพลงที่หยิบมาให้ฟังกันวันนี้เป็นงานคัฟเวอร์เพลง “ทำอะไรสักอย่าง” ของพี่ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ที่ถูกหยิบมาร้อยเรียงใหม่ในสไตล์อีซี่คอร์ (easycore) ซึ่งถ้าจะให้อธิบายคร่าว ๆ ดนตรีแนวอีซี่คอร์คือป๊อปพังก์ที่ได้รับอิทธิพลของฮาร์ดคอร์เข้ามามีส่วนผสมอยู่ด้วย นั่นหมายความว่าสิ่งที่คุณจะได้กลับไปจากเพลงนี้ก็คือ ท่อนฮุกโดน ๆ ไว้ร้องตาม, เมโลดี้สวย ๆ, จังหวะปลุกเร้าให้กระโดดตาม และก็มีส่วนผสมของเบรกดาวน์อยู่ด้วย และนี่คือผลลัพธ์ของการยัดความเป็นอีซี่คอร์ลงไปในเพลงของพี่ป้างเพลงนี้:

“…แหม่ ฟังแล้วอยากให้พี่ป้างเล่นเวอร์ชั่นนี้แทน”

เพลงนี้เป็นผลงานการเรียบเรียงดนตรีโดยคุณ หนุ่ม นักร้องนำวงโพสต์ฮาร์ดคอร์สัญชาติไทยไฟแรง Nobuna และมือกีตาร์วงเมทัลคอร์สายฮา เติ๊ดไดหนุ่ม แห่ง NongNoom Studios ซึ่งทำเองทั้งหมดทั้งในส่วนของการมิกซ์และมาสเตอริ่ง ขับร้องโดยคุณ บอส มือกีตาร์วง Teresa แรกเริ่มเดิมทีงานชิ้นนี้เป็นงานที่ทำส่งอาจารย์ แต่เมื่อส่งงานเสร็จเรียบร้อยแล้วตัวเพลงก็ถูกดองไว้ไม่ได้นำไปใช้ทำอะไรต่อ ทางเจ้าของผลงานก็เลยนำมาอัพโหลดให้ฟังกันฟรีครับ

ติดตามผลงานอื่น ๆ จาก NongNoom Studios กันได้ที่: facebook.com/NongNoomStudios