ป๋า Ozzy สร้างประวัติศาสตร์อีกแล้วครับ คราวนี้เป็นการแสดงคอนเสิร์ตภายใต้สุริยุปราคา — เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ เทศกาลดนตรี Moonstock Festival ในสหรัฐอเมริกา แฟนเพลงของ Ozzy Osbourne ที่กำลังชมการแสดงสดของวงอยู่ ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่น่าจะเกิดขึ้นแค่ ‘ครั้งเดียวในชีวิต’ (once in a lifetime) ของพวกเขา นั่นก็คือการที่วงดนตรีวงโปรดกำลังทำการแสดงอยู่ตรงหน้า และบนท้องฟ้าเหนือหัว ก็เกิดสุริยุปราคาไปพร้อมกัน (แถมเพลงที่วงเล่นยังเป็นเพลง “Bark at the Moon” ซะด้วย!)

เทศกาลดนตรี Moonstock จัดขึ้นในเมืองคาร์เตอร์วิลล์ รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เมืองนี้เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สามารถมองเห็นสุริยุปราคาครั้งนี้ได้ยาวนานที่สุดในสหรัฐอเมริกา (สองนาทีกับอีกสี่สิบเอ็ดวินาที) และเพื่อที่จะให้ทั้งบทเพลงและเหตุการณ์สามารถเกิดขึ้นไปอย่างพร้อมเพรียงกัน รุ่นใหญ่อย่าง Ozzy Osbourne เองก็ต้องเลื่อนเวลาการแสดงมาอยู่ในเวลา 13:20 แทนกันเลยทีเดียวครับ

และผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาอลังการน่าจดจำทีเดียว เมื่อวงดนตรีเริ่มเล่นเพลง “Bark at the Moon” ในตอนที่ฟ้าสว่าง ระหว่างที่โชว์กำลังดำเนินไป ท้องฟ้าก็ค่อย ๆ มืดลงจนกลายเป็นความดำมืดในที่สุด ส่งผลให้เทศกาลดนตรี Moonstock กลายเป็นความมืดมิดทันที เป็นสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ไม่รู้ว่าต้องรอไปอีกกี่สิบปีถึงจะสามารถเกิดขึ้นได้อีกครับ (สุริยุปราคาจะเกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้งในปี 2024 ไม่รู้ว่าตอนนั้นป๋าแกจะยังเล่นคอนเสิร์ตไหวไหม!?)

และเมื่อเพลง “Bark at the Moon” บรรเลงจบ ท้องฟ้าก็ค่อย ๆ สว่างขึ้นและกลับมาเป็นยามบ่ายแบบปกติอีกครั้ง ถือว่าเป็นการจัดสรรเวลาที่ลงตัวมาก ยอมใจในความเป๊ะของทีมโปรดักชั่นเค้าเลย! ชมคลิปวิดีโอกันได้ด้านล่างครับ!

ที่มา – Loudwire