คอเพลงร็อกหลายคนอาจกำลังใจสลายที่ Ozzy Osbourne ประกาศทัวร์อำลาอย่างเป็นทางการ (แต่ให้ป๋าแกลงเถอะครับ อายุขนาดนี้แล้ว) ซึ่งทัวร์อำลาในปีนี้จะใช้ชื่อว่า ‘No More Tours 2’ (เนื่องจากเคยใช้ชื่อนี้มาแล้วหนึ่งครั้งสมัยออกอัลบั้ม No More Tears) แต่ถึงจะเป็นการเกษียณตัวเองออกจากวงการคอนเสิร์ต เจ้าตัวก็ออกมายืนยันแล้วว่าจะเดินหน้าทำผลงานเพลงต่อไปอย่างแน่นอน เขาให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone ไว้ล่าสุดว่า

“ผมไม่ได้เลิกเล่นซะหน่อย มันชื่อว่า ‘No More Tours’ เพราะงั้นก็แค่เท่ากับว่าผมจะไม่ออกไปทัวร์รอบโลกอีกต่อไปแล้ว ผมจะยังคงเล่นงานดนตรีเล็ก ๆ ต่อไปนะครับ แต่ผมจะไม่ไปออกเดินทางครั้งละหกเดือนต่อเนื่องอีกต่อไปแล้ว ผมอยากจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ที่บ้าน”

“ผมได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์มาแล้วมากมาย มันเป็นการเดินทางที่สุดยอดครับ ผมแค่ต้องการจะให้มันช้าลงอีกซักนิด ผมสนุกกับการได้เป็นคุณปู่ ผมไม่ต้องการจะปล่อยให้สมาชิกครอบครัว Osbourne ก้าวผ่านเจเนอเรชันไปโดยไม่ได้เห็นการเติบโตของพวกเขา”

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ในการเลือกใช้คำนะครับ เพราะกับวง Black Sabbath พวกเขาฟันธงลงไปชัดเจนเลยว่าเป็น ‘The End’ แต่กับในนามของตัวเองแล้วเป็นเพียงการยุติกิจกรรมการออกทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกเท่านั้น ถ้างั้นก็คงต้องมาลุ้นกันว่าร็อกสตาร์วัย 69 ปีคนนี้จะมาเยือนกรุงเทฯ บ้านเราก่อนที่จะเลิกเดินทางไปตลอดกาลหรือไม่ ก็ต้อง… ให้คุกกี้ทำนายกันอีกแล้วครับ! (พักนี้ติดวลีนี้จนรำคาญตัวเอง)

[ ที่มา – Metal Injection ]