ออสซี ออสบอร์นให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์โตรอนโต้ ซันเกี่ยวกับแบล็ค ซับบาธในยุคปัจจุบันไว้ได้น่าสนใจมากทีเดียว ทั้งเรื่องการที่ไม่มีบิล วาร์ด มือกลองยุคก่อตั้งวงเข้ามาร่วมงานด้วย (ในหลาย ๆ เหตุผล) และเรื่องการทำอัลบั้มต่อจาก 13 ที่ออกมาปีที่แล้ว ว่าจะมีต่อไปหรือไม่ อาจจะมี? อาจจะไม่มี?

“ตอนที่ทำอัลบั้ม 13 ถ้ามันจะต้องเป็นอัลบั้มสุดท้ายที่ผมจะได้ทำร่วมกับแบล็ค ซับบาธ มันก็โอเค เพราะก่อนหน้านี้ในปี ค.ศ. 1978 อัลบั้ม Never Say Die! มันไม่ใช่เวลาที่ดีนักสำหรับผมกับแบล็ค ซับบาธ แล้วทีนี้ถ้าเราไม่ได้ทำผลงานอะไรใหม่ออกมาอีกครั้ง เราก็จบได้ดีกว่าตอนนั้นมาก สิ่งที่น่าเศร้าก็คือ บิล วาร์ด [มือกลองยุคก่อตั้งวง] ไม่ได้มาเล่นในอัลบั้มนี้”

โดยทางวงได้เลือกใช้มือกลองจากวงของออสซี ออสบอร์น นั่นก็คือ ทอมมี่ คลูเฟโทส ในการออกทัวร์ ส่วนมือกลองที่ทำหน้าที่ในการบันทึกเสียงของอัลบั้ม 13 ทางวงได้เรียกตัวแบรด วิลก์ มือกลองวงเรจ อเกนสต์ เดอะ แมชชีนมาทำหน้าที่แทนบิล ดูท่าทางแล้วการดึงบิล วาร์ดกลับมาร่วมวงอีกครั้งคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพวกเขาเลยทีเดียว แล้วจะมีอัลบั้มต่อไปหรือไม่ เขาพูดไว้ได้น่าสนใจทีเดียวครับ

“ทุกคนถามผมว่าจะมีอัลบั้มต่อจาก 13 หรือไม่ และสิ่งที่ผมบอกได้ก็คือ ‘ผมจะไม่พูดว่าไม่อีกต่อไป’ ผมไม่อยากจะบอกคุณว่า ‘ใช่ เราจะไม่ทำอัลบั้มใหม่แล้ว’ เพราะถ้าทุก ๆ คนเห็นด้วยและเราไม่ได้ใช้เวลาถึง 500 ปีในการทำอัลบั้มใหม่ ผมก็พร้อมสำหรับมัน ผมไม่คิดมากถ้าจะต้องทำซับบาธอัลบั้มใหม่”

ก็หวังว่าแกจะมีไฟทำต่อไปครับ อย่าลืมแวะมาไทยบ้างล่ะ

ที่มา – Metal Injection