ไม่ใช่เพียงแค่โทนี ไอออมมีเพียงคนเดียวที่ได้รางวัลเกียรติยศ (ปริญญากิตติมศักดิ์) ให้กับตัวเองในปีนี้ แต่ฟรอนต์แมนของวงอย่างออสซี ออสบอร์น ก็ได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน

รางวัลที่ออสซีและสมาชิกวงคนอื่น ๆ ได้รับในครั้งนี้ก็คือ “Living Legend” (ตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่) จากงานคลาสสิก ร็อก อวอร์ดส์ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

หลังจากกลับไปติดเหล้ายาแบบร็อกแอนด์โรลอีกครั้ง ชีวิตของออสซี ออสบอร์นก็ตกต่ำลงจนต้องแยกกันอยู่กับเมีย ชารอน ออสบอร์น (ถึงขั้นที่ชารอนแก้แค้นด้วยการเอารถยนตร์ของออสซีไปขายทิ้ง) แต่หลังจากผ่านมรสุมชีวิตครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ ตาลุงสุดเพี้ยนคนนี้ก็กลับมาผงาดได้อีกครั้ง โดยเขายกความดีความชอบทั้งหมดให้กับภรรยาของเขาที่ช่วยให้เขากลับมาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง

“ผมคิดว่าที่ผมยังมีชีวิตอยู่จนป่านนี้ก็เพราะผมมีเมียที่แข็งแกร่ง ผมไม่ได้คิดไว้ว่าจะอยู่จนพ้นวัยสามสิบมาได้ ผมจำได้ว่าตอนผมอายุยี่สิบเอ็ดผมบอกว่าตัวเองจะตายตอนอายุสี่สิบ มันก็ถูกต้องมาตลอดจนผมอายุสามสิบเก้าครึ่งนั่นแหละ”

และเมื่อถามถึงคำแนะนำจากออสซีสู่เด็กรุ่นหลัง หรือฝากบอกอะไรถึงตัวเขาเองตอนหนุ่ม

“ผมให้คำแนะนำที่ดีกับใครไม่ได้หรอก” เขาอธิบายต่อเพื่ออธิบายจุดยืนตรงนี้ “ดื่มให้มากขึ้น เล่นโคเคนให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ นั่นคือสิ่งที่ผมจะบอกตัวเองในวัยหนุ่ม”

ออสซี ออสบอร์นเป็นผู้ชายตลก

ที่มา – Express