ออสซี ออสบอร์น ตำนานที่ยังมีลมหายใจวัย 65 ปีจาก Blabk Sabbath กำลังเป็นกังวลใจเพราะมองไม่เห็นว่า ใครจะมาแบกรับอนาคตของวงการเพลงร็อกในฐานะ ‘ร็อกสตาร์คนต่อไป’

เขาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Kerrang! ฉบับสหราชอาณาจักรเล่มล่าสุดเอาไว้ว่า

“ผมไม่รู้แล้วจริง ๆ ว่าใครจะมา ‘แบกรับธง’ อันนี้ในอนาคตต่อไป ผมอยากให้ใครซักคนเร่งมือเข้าได้แล้ว ในหมู่พวกเราไม่มีใครเด็กลงซักคน คุณรู้ใช่มั้ย”

และทาง Kerrang! ก็ถามต่อไปว่าใครคือร็อกสตาร์ตัวจริง และทำไม เขาให้คำตอบว่า

“ผมนึกถึงเดวิด โบวี เขาเป็นตัวจริงทั้งภาพลักษณ์และดนตรี ทุกวันนี้ผมมีปัญหาในการบอกว่าใครอยู่ในวงอะไรหรือใครเป็นเด็กยกของ ไม่มีใครดูเหมือนร็อกสตาร์เลยซักคน!”

อ่านแล้วนึกถึงบทความที่เคยลงในเว็บไปก่อนหน้านี้อย่าง บทความเชิงวิเคราะห์: ทำไมไม่มีวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่กว่าเมทัลลิก้าซักที? ผมคิดว่า ให้ลองอ่านดูแล้วจะพบอีกหลายแง่มุมที่สนับสนุนคำพูดของลุงออสซีแกครับ

ความสำเร็จครั้งล่าสุดของออสซี ออสบอร์นคือการติดอันดับ 23 ในลิสต์ “50 Greatest Rock Stars in the World Today” ของนิตยสาร Kerrang! ครับ ตอนนี้ทางวงกำลังทัวร์แคนาดาและอเมริกาเหนือโดยจะจบทัวร์กันวันที่ 26 เมษายนนี้ที่ลอส แองเจลิสครับ และโชว์นี้จะเป็นโชว์สุดท้ายของ Sabbath ในการโปรดโมต “13” อัลบั้มล่าสุดของทางวงที่ออกมาเมื่อปีที่แล้วด้วยครับ เป็นอัลบั้มที่ออสซีได้กลับมารวมตัวกับสมาชิกเพื่อนเก่าของวงอย่างโทนี ไอออมมี และกีเซอร์ บัตเลอร์อีกครั้งหลังจากกันไปตั้งแต่อัลบั้ม “Never Say Die!” เมื่อปี 1978 ส่วนสมาชิกที่ไม่ได้กลับมารียูเนี่ยนในครั้งนี้ด้วยก็คือบิล วาร์ด มือกลอง ซึ่งก็ออกมาให้สัมภาษณ์ดราม่ากับเพื่อน ๆ อยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน

“13” ขายไปได้แล้วกว่า 360,000 ก๊อปปี้ในอเมริกาตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2013 เป็นต้นมาครับ

ที่มา – Blabbermouth.net