ozzy-osbourne

หลังจากที่บิล วาร์ด อดีตมือกลองยุคก่อตั้งวง Black Sabbath ได้ออกมาโพสต์แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองว่า หากต้องการให้ตัวเขากลับไปรียูเนี่ยนกับวง ก็ต้องให้ออสซี่ ออสบอร์นขอโทษเขาจากการดูถูกเขาผ่านการให้สัมภาษณ์ออกสื่อในหลายปีที่ผ่านมานี้เสียก่อน (ข่าวเก่า) วันนี้ทางด้านของออสซี่ ออสบอร์น ฟรอนต์แมนของวงก็ได้ออกมาตอบโต้เกี่ยวกับกรณีนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กเช่นกัน ความว่า

“ผมไม่เคยต้องการจะพูดถึงเรื่องนี้ในที่สาธารณะเลยนะ แต่คำแถลงการณ์ของบิลทำให้ผมไม่มีทางเลือกมากไปกว่าการตอบกลับอย่างตรงไปตรงมา

“โอ้โห บิล มึงมันเป็นห่าอะไรไปแล้ววะ? คือกูไม่สามารถขอโทษในการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวที่เอ่ยถึงมึงในการออกสื่อช่วงที่ออกอัลบั้ม ’13’ แล้วก็ออกทัวร์ได้หรอกนะ – ว่ากันตามตรงด้วยเรื่องกายภาพ มึงรู้ดีว่าตัวเองโคตรห่วยแตก โทนี่, กีเซอร์ แล้วก็กูเนี่ยไม่เคยคิดว่ามึงจะสามารถขึ้นแสดงจบเซ็ตความยาวกว่าสองชั่วโมงพร้อมทั้งโซโล่กลองในทุก ๆ คืนได้หรอกนะ เพราะงั้นพวกกูก็เลยตัดสินใจที่จะเดินหน้าไปต่อกันไง ด้วยสุขภาพที่ไม่ค่อยดีนักของโทนี่ พวกกูรู้สึกว่ามันแทบจะไม่มีเวลาเหลืออีกต่อไปแล้ว

“บิล ขอเถอะ หยุดพูดเรื่อง ‘การเซ็นสัญญาที่เป็นไปไม่ได้’ นี้ซะแล้วก็มาว่ากันตามตรงเสียที ลึก ๆ แล้วนายเองก็คงรู้ว่าตัวเองไม่สามารถจะทำอัลบั้มและออกทัวร์เป็นเวลายาวนานถึง 16 เดือนได้

“เสียใจสำหรับนายด้วยจริง ๆ สัญชาติญาณของพวกเราเดาถูกจากที่เห็นนายเข้าโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้งในปี 2013 และการเข้าโรงพยาบาลครั้งล่าสุดของนายก็เพื่อไปทำการผ่าตัดหัวไหล่ที่ตอนนี้นายบอกว่านายกำลังพักฟื้นอยู่ นี่มันหมายความว่าการทัวร์รอบโลกของเราก็จะต้องยกเลิกไปด้วย แล้วนี้มันเป็นความผิดของฉันหรือไง? หยุดเล่นบทผู้ถูกกระทำได้แล้ว ตรงไปตรงมากับตัวนายเองและแฟนเพลงดีกว่าน่า

“บิล เราอยู่ด้วยกันมานาน หยุดเรื่องนี้ซะตอนนี้ก่อนที่มันจะอยู่เหนือการควบคุมเถอะ

“ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง

“รัก, ออสซี่”

ที่มา – Blabbermouth.net