มีดราม่าเกิดขึ้น (อีกแล้ว) โดยคราวนี้เป็นเรื่องของออสซี ออสบอร์น เมื่อมีบริษัทจำหน่ายสุราแห่งหนึ่งชื่อ เดอะ บริวเวอร์’ส อาร์ต ผลิตเบียร์ชื่อยี่ห้อว่า “ออสซี” (Ozzy) ออกมา โดยทำสัญลักษณ์เป็นรูปมือที่มีรอยสักคำว่า OZZY และบนกระป๋องก็ใช้รูปแพทเทิร์นค้างคาวโดยที่บางตัวก็ไม่มีหัว ใครดูก็ต้องคิดว่าเป็นเบียร์ที่ทำโดยออสซี ออสบอร์นแน่นอน

ทางทีมทนายของออสซีก็ไม่รอช้าที่จะดำเนินการให้บริษัทนี้หยุดจำหน่ายเบียร์ยี่ห้อนี้เพราะมันเป็นเรื่องของภาพลักษณ์แบรนด์ของตัวออสซีเอง โดยได้ส่งจดหมายให้อีกฝ่ายยุติการผลิตและเลิกจัดจำหน่ายเบียร์ยี่ห้อนี้ซะ แต่จากรายงานของหนังสือพิมพ์เดอะ บัลติมอร์ ซัน ก็ลงรายละเอียดไว้ว่าบรรดาร้านเหล้าในบัลติมอร์ก็ยังคงขายเบียร์ออสซีนี้อยู่โดยไม่แคร์จดหมายแต่อย่างใด

ก็คงเป็นเรื่องเป็นราวฟ้องร้องกันไปอีกนานครับ มีนักกฏหมายคนหนึ่งที่สอนกฏหมายเกี่ยวกับวงการบันเทิงและกีฬาจาก University of Maryland Carey School of Law ให้ความเห็นเกี่ยวกับคดีนี้ไว้ว่าตัวออสซีเองมีสิทธิตัดสินใจได้ว่าจะใช้ชื่อและภาพลักษณ์ทางการตลาดของตัวเองอย่างไรบ้าง นั่นแหมายความว่าบริษัทเบียร์แห่งนี้ผิดเต็ม ๆ ยกตัวอย่างเช่นว่า ถ้าเบียร์ยี่ห้อนี้ใช้ชื่อออสซีเฉย ๆ โดยไม่ได้นำเสนอออกมาในรูปแบบอาร์ตเวิร์กแบบเฮฟวีเมทัล ก็คงจะไม่เป็นไร แต่ในเมื่อใช้ทั้งมือ, รอยสัก, ค้างคาว มันก็แน่นอนว่าคนจะต้องนึกถึงออสซี ออสบอร์นเป็นอันดับแรก นั่นเป็นการฉวยโอกาสจากเขาไปเต็ม ๆ

เบียร์ยี่ห้อนี้เพิ่งวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน แต่ก็ได้คะแนนรีวิวจากเว็บไซต์สายขี้เมาไปในราว ๆ 90/100 เลยครับ นี่ขนาดเบียร์ปลอมนะเนี่ย

ที่มา – Blabbermouth.net