หลายคนคิดว่าดนตรีเมทัลเป็นเรื่องที่ถูกจำกัดอยู่แต่ในกลุ่มศิลปินวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่เท่านั้น (เพราะมันต้องใช้ความสามารถในการเล่นในระดับหนึ่ง) แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นแบบนั้นเสมอไปครับ เด็กประถมก็ทำเพลงออกมาแบบจัดจ้านได้ถ้าใจรักและมือถึง!

เคยเห็นคลิปบันทึกการแสดงสดของวง Overdose เมทัลรุ่นประถมศึกษาผ่านตาบนนิวส์ฟีดเฟซบุ๊กมาพักใหญ่ แต่ไม่ได้มีโอกาสเขียนถึงซักที จนล่าสุดพี่เอส-วสกร เดชสุธรรม นักร้องนำวงกล้วยไทย และกำลังสำคัญของค่ายเพลงหัวกล้วย Banana Record ก็เข็นมิวสิควิดีโอซิงเกิลแรกของวงออกมาให้ได้ทำความรู้จักกันแบบจริง ๆ จัง ๆ แล้ว ชื่อเพลงว่า “วิชาความฝัน”

มิวสิควิดีโอเพลง “วิชาความฝัน” จับเอาสมาชิกวงมาเข้าคลาสวิชาความฝันกับอาจารย์บี้ เดอะสกา แต่เรียนเท่าไหร่ก็ไม่ชอบ จนสุดท้ายต้องงัดเครื่องดนตรีโปรดของตัวเองขึ้นมาเล่นให้’จารย์ดู เท่ดีครับ ลบภาพเด็กเกรียนตอนต้นเอ็มวีไปเกลี้ยงเลย

โดยรวมแล้วก็เป็นเพลงเมทัลที่ครบเครื่องตามสูตรที่เพลงดี ๆ ซักเพลงควรจะมีนะครับ ริฟฟ์กีตาร์แน่น ๆ ท่อนโซโล่แสบ ๆ กับเนื้อเพลงสไตล์ฟังแล้วฮึกเหิม แต่น่าเสียดายที่น้องนักร้องนำยังเด็ก (มาก) เสียงเลยยังไม่เกรี้ยวกราดพอ แต่ถ้ายังไม่เลิกร้องไปซะก่อนตอนโตอนาคตไกลแน่นอน เล่นไปด้วยร้องไปด้วยงี้ ตอนอายุเท่านี้ผมยังจับกีตาร์คอร์ด C ไม่ได้เลย (แล้วตอนนี้ได้เหรอ ก็ไม่!)

ทำความรู้จักกับวง Overdose กันได้ที่ facebook.com/OverdoseJR