วง Cannibal Corpse มีงานเข้า…

มีอุปสรรคกีดขวางหนทางในการไปทัวร์ประเทศรัสเซียของวงเกิดขึ้นแล้วในตอนนี้ เมื่อกลุ่มออร์ทอดอกซ์ (นิกายหนึ่งในศาสนาคริสต์) ในประเทศรัสเซียได้เริ่มต้นประท้วงการเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตของวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ๋งสาเหตุก็มาจากเนื้อหาของบทเพลงที่โหดร้ายทารุณ และสวนทางกับแนวคิดของศาสนานั่นเองครับ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาก็เคยถูกแบนปกอัลบั้มและห้ามเล่นหลายบทเพลงในประเทศเยอรมนีมาก่อนแล้วด้วยเช่นกัน

แต่ถึงกระนั้นทางวง Cannibal Corpse ก็ไม่ใช่วงดนตรีวงแรกในการประสบพบเจอปัญหาเกี่ยวกับเสรีภาพในการนำเสนอผลงาน เพราะสองสาวสมาชิกวงพังก์ Pussy Riot ก็เคยถูกจับกุมตัวหลังจากที่เล่นดนตรีประท้วงประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินมาแล้ว และก่อนหน้านี้วง Behemoth ก็เคยถูกทางการรัสเซียควบคุมตัวไว้ในสภาพย่ำแย่ ก่อนจะเนรเทศออกนอกประเทศไป และตามมาด้วยมาริลีน แมนสัน ที่ถูกประท้วงในหลายโชว์และถูกขู่วางระเบิดคอนเสิร์ตของตัวเองด้วย

สำหรับประธานาธิบดีปูตินนั้นทั่วไปทราบกันดีว่าเป็นผู้สนับสนุนศาสนจักรออร์ธอดอกซ์รัสเซีย ซึ่งทางศาสนจักรเองก็ได้ส่งรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตของวง เนื้อหาของบทเพลงให้กับทางการของรัสเซียได้ตรวจสอบเพื่อเดินหน้าหาทางแบนไม่ให้วงดนตรีวงนี้มาเปิดการแสดงในประเทศรัสเซียด้วย ก็ต้องมารอดูกันต่อไปในวันที่ 2-12 ตุลาคมนี้ครับ ว่าชาวรัสเซียจะได้พบกับโชว์ของวงดนตรีเดธเมทัลขาโหดระดับตำนานวงนี้กันหรือไม่

(แต่ถ้าไม่… เลยมาไทยก็ได้นะครับ พร้อม!)

ที่มา – Loudwire