ปรากฎการณ์ ‘ตก’ ชาวร็อกของวง BNK48 ยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องครับ อย่างที่เคยบอกไปว่ากระแสความน่ารักสดใสของไอดอลกลุ่มนี้ไม่ได้เข้าถึงแค่โอตาคุสายเนิร์ดที่อยู่ในภาพจำของพวกเรามาทั้งชีวิตเพียงกลุ่มเดียว แต่ไปอยู่ในทุกที่ทุกวงการ! ล่าสุดก็ถึงขั้นที่นักดนตรีสายหนักอย่าง ต๊อบ-ภราดร รอดประเสริฐ มือกีตาร์วง Rapbit Dolls วงร็อกที่เคยมีผลงาน active ในซีนเพลงใต้ดินไทยอยู่ช่วงทศวรรษที่แล้ว (ช่วงกระแสอีโมกำลังเบ่งบาน) ถึงกับแต่งเพลงให้

“มะงึก ๆ อุ๋ง ๆ” เพลงป๊อปชื่อแปลก ๆ มาพร้อมกับซาวด์แบบแจกความสดใสภายใต้แนวคิด ‘Valentine’s Day บอก รัก และ คิดถึง แบบปกติโลกก็ไม่จำ แต่โลกก็ไม่จำเป็นต้องจำก็ได้ แค่ ‘เธอจำได้ก็พอแล้ว'” … โอเคถ้าจะเปิดมาขนาดนี้ก็ ยอม

สำหรับคนที่ไม่เก็ต เพลงนี้แต่งให้เมมเบอร์ของวงคนหนึ่งที่ชื่อ อร-พัศนันท์ เจียจิรโชติ ที่มีคาแรกเตอร์ประจำตัวเป็นแมวน้ำ (คำว่า ‘อุ๋ง’ ในที่นี้แทนทั้งเสียงร้องของแมวน้ำและฉายาของเจ้าตัว) ถึงแม้มันจะฟังดูชื่อแปลก ๆ แต่ก็อย่าไปคิดอะไรซีเรียสเลยครับ ถ้าวงการเพลงบ้านเรามันมีเพลงร้องว่า “ฉันอาโบดาเบ” / “เอโพดซะเรนาปัง โพดนาปังซะเรนาโพด” เป็นเพลงฮิตในยุคหนึ่งได้ ไอ้มะงึก ๆ นี่เหรอ ธรรมด๊าาาาา

สำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าทางดนตรีของผู้แต่งเพลงนี้อยู่ประมาณไหน ลองฟังเพลงชาติของวงกันดูครับ “หายไป”

สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝากสองบทความเกี่ยวกับ BNK48 ที่เราเคยทำไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกท่านด้วยครับ: Heavy Talky: แคนแคน & ปัญ ดอกไม้เหล็กแห่ง BNK48! / สนทนาประสาโอตะ กับ กั้ง The Rocket Whale / เอ็มเดย์ Stray Wolves / เพลง The 90’s ที่งานจับมือ BNK48!

แล้วพบกันที่เธียเตอร์ครับ!