เล่นดนตรีมาก็หลายทศวรรษแล้ว ละครเวทีก็เคยโผล่ไปเล่นมาแล้ว ล่าสุด บิลลี่ โจ อาร์มสตรอง นักร้องนำวงพังก์ร็อกรุ่นเก๋า Green Day ก็ขยับมาแสดงภาพยนตร์ดูบ้างครับ และก็มีเทรลเลอร์ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า Ordinary World

บทบาทของอาร์มสตรองในเรื่องนี้คือการเป็นอดีตศิลปินพังก์ร็อกที่กลายมาเป็นแฟมิลี่แมนผู้กำลังเผชิญหน้ากับวันเกิดปีที่สี่สิบและปัญหา mid-life crisis (วิกฤตวัยกลางคน) ชมเทรลเลอร์กันที่ท้ายข่าวได้เลยครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉาย 14 ตุลาคมนี้ (ในสหรัฐอเมริกา)

ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ชื่อว่า Geezer แต่ถูกเปลี่ยนชื่อให้มาเป็นชื่อเดียวกับเพลงที่อาร์มสตรองแต่งให้กับภาพยนตร์แทน ซึ่งเพลง “Ordinary World” ที่ว่านี้ก็จะเป็นแทร็กปิดอัลบั้มของ Revolution Radio งานชุดใหม่ที่กำลังจะออกในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

ก่อนจะมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ขาเคยปรากฎตัวในสื่อบันเทิงอื่น ๆ มาก่อนแล้วหลายครั้ง ทั้งในทีวีซีรีส์เรื่อง Nurse Jackie, ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่อง This is 40 และก็แน่นอนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือละครเวที American Idiot เวอร์ชั่นบรอดเวย์ที่แต่งขึ้นจากอัลบั้มเพลงของวง Green Day รวมถึงภาพยนตร์นอกกระแสอย่าง Like Sunday, Like Rain ด้วย
Source: Alternative Press