ไมเคิล เอเคอร์เฟลดต์ สมควรแก่รางวัลคุณพ่อดีเด่นแห่งวงการเมทัล หลังจากที่เขาต้องอดทนดูคอนเสิร์ตของวง One Direction จนจบเพราะต้องพาลูกสาวผู้ซึ่งเป็น Directioner (ชื่อเรียกแฟนคลับของวง 1D) ไปดู

สำหรับคนที่ไม่มีญาติโกโหติกาลูกหลานที่ชื่นชอบใน One Direction ก็จะขออธิบายให้สั้น ๆ ว่าพวกเขาคือวงบอยแบนด์ฝรั่งหน้าตาดีของยุคนี้ และพวกเขาเป็นคนอังกฤษ

เขาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer เอาไว้เกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ดังนี้:

(หมายเหตุ: บทสัมภาษณ์ภาษาไทยในข่าวนี้ทางเรานำมาจากเพจ อ่าน-เพลง โดยคุณผู้บ่าวกินแมวครับ)

“ผมเป็นคนส่วนน้อยในนั้นแค่ตาแก่คนหนึ่งในฝูงชน บัตรคอนเสิร์ตใน Friends Arena ถูกขายเกลี้ยงทั้ง 2 รอบแสดง สนามจุได้ตั้ง 60,000 คนเลยมั้งน่ะ, เผอิญลูกสาวคนโตผมคลั่ง One Direction มากและผมก็อยากเห็นพวกเขาแสดงโชว์บนเวทีว่าจะเป็นอย่างไรบ้างนะ ”

“แต่พอพวกเขาขึ้นเวที ความรู้สึกเหมือนพวกเขาถูกลากถูลู่ถูกังโดยฝูงชนด้านล่างขึ้นไปบนนั้น มันเหมือนแค่คนธรรมดาที่ร้องเพลงตรงคีย์หน่อย แต่ทำอะไรอย่างอื่นไม่เป็นสักกะอย่าง พวกเขาเต้นไม่พร้อมกันด้วยซ้ำ และเพราะพวกเขามี 5 คน พวกเขาต้องร้องคนละท่อนแล้วก็เดินหยองๆไปรอบเวที”

“สำหรับผมนะ มันเหลือเชื่อมาก, ผมมองไม่เห็นว่ามันจะวิเศษวิโสตรงไหนเลย แต่พวกเด็กๆคิดว่าพวกเขาดูน่ารักคิขุอะไรทำนองนั้น ผมยังหาประเด็นในแต่ละเพลงไม่เจอสักนิด ผมจำบางเพลงได้แต่ผมก็กลับรู้สึกเศร้าแปลกๆว่ะ, Story Of My Life ก็ดีอยู่นะ จนผมหันไปบอกลูกสาวว่า ‘เพลงนี้ใช้ได้นะลูก'”

จริง ๆ แล้วเขาคงจะมองบอยแบนด์กลุ่มนี้เข้าท่ากว่านี้เยอะ หากพวกเขาคัฟเวอร์เพลงของ Lamb of God เหมือนในคลิปนี้

ที่มา – Metal Injection