วงร็อกที่ได้เข้าชิงรางวัลแกรมมีอย่าง “OneRepublic” ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ “RUNAWAY” ซึ่งเป็นเพลงแรกที่ทางวงได้ปล่อยออกมา

หลังจากที่เพลง “I Ain’t Worried” ฮิตติดกระแสไปพร้อมกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่าง “Top Gun: Maverick” จนมียอดสตรีมกว่า 3 พันล้านสตรีมแล้ว

ในขณะเดียวกัน ทางวงก็ได้ปล่อย MV สำหรับเพลงดังกล่าวด้วย โดย MV นี้ได้เผยแพร่ทาง MTV Live, MTVU, MTV Biggest Pop, NickMusic และช่องในเครือข่ายของ MTV ทั่วโลก 

รวมถึงทาง Paramount Times และป้ายบิลบอร์ดที่ Times Square ด้วย วิดีโอนี้ได้รับการกำกับโดย“Tomás Whitmore” ซึ่งได้ถ่ายทำระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตเมื่อเร็ว ๆ นี้

ในฮ่องกง มะนิลา จาการ์ตา สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ ไทเป และโตเกียว ดังนั้น ใน MV จึงมีฉากที่ทางวงกำลังแสดง 

ซิงเกิลใหม่นี้ที่ตึกสูงระฟ้าอย่าง “Marina Bay Sands” สถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ เป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับวิดีโอของเพลง “RUNAWAY” เลยทีเดียว

MV นี้เริ่มต้นด้วยฉากที่วงกำลังขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังเอเชีย และมีฉากที่สมาชิกวงใช้หูฟัง “Bose Quiet Comfort Earbuds II” ที่แสดงให้ผู้ชมเห็นว่า 

โลกทั้งใบค่อย ๆ หายไป เมื่อเสียงเพลงที่ให้ energy ดุดันของเพลงในหูเริ่มขึ้น พร้อมกับการเริ่มต้นการผจญภัยสุดเร้าใจครั้งนี้

นอกจากนี้ “Ryan Tedder” ยังได้เปิดตัวเพจ Spotify Songwriter ของเขาเองด้วย โดยเพจดังกล่าวจะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับผลงานที่เขาเป็นเบื้องหลังให้ศิลปินอื่น ๆ

ไม่ว่าจะเป็น “Halo” ของ “Beyoncé,” “I Know Places” ของ “Taylor Swift,” “Sucker” ของ “Jonas Brothers,” “Rumor Has It” ของ “Adele,”

“Bleeding Love” ของ “Leona Lewis,” “Angels Like You” ของ “Miley Cyrus” และอื่น ๆ อีกเพียบ

ชม MV เพลง “RUNAWAY” ได้ที่นี่: https://youtu.be/qWJU_eANW4M