นอกจากการทำดนตรีที่เปลี่ยนแนวทางไปใน ONE OK ROCK แล้ว Taka Moriuchi นักร้องนำของวงยังมีโปรเจ็กต์ดนตรีที่น่าลุ้นว่าจะทำออกมาในแนวไหน ร่วมกับ Mike Shinoda แห่ง Linkin Park และ Steve Aoki ดีเจชื่อดังกองอยู่อีกหนึ่งโปรเจกต์

Taka ตอบเรื่องนี้ไว้ในนิตยสาร Rock Sound ฉบับล่าสุดว่า Mike มีไอเดียสำหรับอัลบั้มใหม่ของวงให้กับเขามานานแล้ว แต่ไม่มีเวลาสำหรับการมาคุยกันจริงจัง จนกระทั่งถึงเทศกาลดนตรี Summer Sonic ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว (2018) ทั้งสองฝ่ายถึงได้คุยกันจริงจังขึ้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเจ้าตัวก็เฉลยออกมาว่านอกจาก Mike แล้วยังมี Steve Aoki ที่เข้ามาร่วมกันทำโปรเจกต์นี้ด้วย แต่ยังไม่มีกำหนดการปล่อยออกมาในตอนนี้ และบทเพลงดังกล่าวก็ยังไม่ได้เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการบันทึกเสียงด้วย

ความเห็นจากผู้เขียน: ด้วยทิศทางการทำดนตรีที่เปลี่ยนไปทางป๊อปมากขึ้น ทั้งของวง Linkin Park (ช่วงก่อน Chester Bennington เสียชีวิต) และของ ONE OK ROCK ในอัลบั้ม Eyes of the Storm ที่กำลังจะออกในวันสองวันนี้ รวมถึงมี Steve Aoki เข้ามามีเอี่ยวด้วย ก็ทำให้ลุ้นยากเหลือเกินว่าผลงานชิ้นนี้จะออกมาเป็นเพลงร็อก เพราะฉะนั้น… คาดหวังสิ่งอื่นไว้เป็นการดีที่สุดครับ

อ่านรีวิวคอนเสิร์ต ONE OK ROCK Live in London ได้ที่นี่

[ ที่มา – Rock Sound Magazine ]