oliver-sykes

และอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของ Bring Me the Horizon อย่าง That’s the Spirit ก็มาถึงวันวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งอัลบั้มนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปมากมาย ทั้งการย้ายค่ายมาอยู่กับ Columbia Records รวมไปถึงทิศทางดนตรีที่เปลี่ยนไปในทางที่ ‘เบา’ ลงกว่าอัลบั้มก่อน ๆ แต่ก็ใส่ลูกเล่นลีลาแพรวพราวและท่วงทำนองที่ติดหูกว่าเดิมเข้าไปแทน จากที่ได้ฟังกันไปหลายเพลงแล้วหลายคนคงจะพอมองเห็นทิศทางดนตรีของงานเพลงชุดนี้ แต่หากยังไม่ชัดพอ มาฟังถึงคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้จากนายโอลิเวอร์ ไซคส์ นักร้องนำของวงที่แถลงไขเอาไว้ผ่านอินสตาแกรมของตัวเองกันด้านล่างได้เลยครับ

คำประกอบภาพกล่องซีดีอัลบั้มใหม่ของ BMTH ที่เขาโพสต์ในอินสตาแกรมกล่าวเอาไว้ว่า “ความมืดคือสิ่งที่พรรณาถึงบางส่วนในจิตใจมนุษย์ซึ่งเป็นส่วนที่พวกเขาไม่ต้องการจะรับรู้ถึงการมีอยู่ของมัน ซึ่งส่วนนี้มันรวมถึงการปฏิเสธตัวเองอยู่ด้วย และเมื่อตัวเรามีมุมมองแบบนั้นอยู่ในหัว มันจะต้องมาหาเราเข้าในไม่ทางใดก็ทางหนึ่งซักวัน พลังอันยิ่งใหญ่มันมาจากการยอมรับด้านมืดของตัวเอง และผสมผสานมันเข้าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบตัวตนของคุณ ทุก ๆ คนแบกเอาความมืดไว้กับตัว และยิ่งเราเก็บงำมันไว้มากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งมืดมนและขุ่นมัวขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง มันก็ก่อให้เกิดเป็นปัญหาเล็กน้อยอยู่ในจิตใต้สำนึกของเรา แบะก็ขัดขวางความตั้งใจในแง่ดีของเราด้วย บางคนไม่สามารถตาสว่างได้ด้วยการนึกถึงแสงสว่างหรอก แต่กลับทำได้ด้วยการรู้สึกถึงความมืดดำที่มีอยู่มากกว่า อัลบั้มนี้คือการเฉลิมฉลองให้กับความมืดมน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในภายนอกมันดูเหมือนกับสิ้นหวังและดำมืด แต่ภายในพวกเราทุกคนคือโลกแห่งสีสันและอารมณ์ที่เราต้องการจะปล่อยให้มันเป็นไปและไม่เพิกเฉยต่อมัน และจากที่พูดมาทั้งหมด นี่คือคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้และคอนเซ็ปต์ของอาร์ตเวิร์กด้วย มาช่วยกันทำให้อัลบั้มนี้ไปถึงอันดับ 1 และชูนิ้วกลางอันโตให้กับพวกที่เหลือของโลกใบนี้ด้วยกัน ออกไปซื้ออัลบั้ม #thatsthespirit พร้อมกันนะครับ พรุ่งนี้”

เกือบเท่แล้วโอลิเวอร์ ถ้านายไม่จบด้วยการขายของ เอาเป็นว่าเตรียมพบกับรีวิวอัลบั้มนี้จากทางเว็บไซต์เราเร็ว ๆ นี้ครับผม

The shadow describes the part of the psyche that an individual would rather not acknowledge. It contains the denied parts of the self. Since the self contains these aspects, they surface in one way or another. The greatest power comes from having accepted your shadow parts & integrated them as components of your Self. Everyone carries a shadow, & the less it is embodied in the individual’s conscious life, the blacker and denser it is. At all counts, it forms an unconscious snag, thwarting our most well-meant intentions. One does not become enlightened by imagining figures of light, but by making the darkness conscious. This album is a celebration of the darkness, because everything may seem bleak & black on the outside, but inside us all is a world of colour & emotion that we NEED to let take over & not ignore, & that’s the long winded explanation for the album concept & the artwork. Let’s get this album to no.1 & give a big fuck you to the rest of the world. Go out & pick up a physical copy of #thatsthespirit tomorrow ❤️

A video posted by Oliver Sykes (@olobersykes) on

ที่มา – Alternative Press