หลังจากที่อัลบั้ม amo ถูกปล่อยออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Bring Me the Horizon ก็กลับมาอยู่ในจุดที่พวกเขาเคยอยู่มาแล้วอีกครั้งในวันวาน ซึ่งก็คือ ‘จุดเปลี่ยน’

ในอดีตทางวงเคยทิ้งซาวด์แบบเดธคอร์ในอัลบั้มแรก Count Your Blessings ออกมาหาซาวด์แบบเมทัลคอร์และโพสต์ฮาร์ดคอร์ในหลายอัลบั้ม แต่กับ amo สตูดิโออัลบั้มเต็มชุดที่หก ก็เป็นการก้าวผ่านแนวดนตรีเหล่านั้นมาสู่การเป็นวงดนตรีป๊อปร็อกสุดฉูดฉาดอย่างเต็มตัว

และก่อนจะแสดงคอนเสิร์ต ณ Coca-Cola Roxy ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา (หลังออกอัลบั้ม 1 วัน) Oliver Sykes นักร้องนำของวงก็ได้ทำการเปิดใจผ่านคำบรรยายภาพในอินสตาแกรมเอาไว้ว่า:

“ผมชอบนะครับที่อัลบั้มนี้มันสร้างความสั่นสะเทือนได้ มันไม่เป็นแบบนี้มานานแล้วครับ ตั้งแต่ตอนออกอัลบั้ม ‘Suicide Season’ โน่นเลย มีเด็ก ๆ มากมายที่ออกมาด่ามันเต็มไปหมด… เพราะว่างานชุดนี้มันแตกต่างออกไปจากซีนที่เราเคยอยู่กันมา… ตัวผมเองสนับสุนุนให้คนแสดงความเห็นที่แท้จริงออกมา 100% เลยนะครับ และถ้าคุณคือคนที่ชอบฟังเพลงเมทัลและฮาร์ดคอร์ แบบที่ไม่มีสิ่งอื่นเจือปน คุณมีสิทธิ์ที่จะเกลียดงานชุดนี้ :) แต่ถ้าคุณเปิดรับมากกว่านั้น… ที่ผมอยากจะบอกก็คือ ถ้าคุณตัดสินงานชุดนี้ด้วยการฟังแค่ครั้งเดียว บางทีคุณน่าจะลองฟังมันอีกครั้งนะ ผมมั่นใจจริง ๆ ว่าคุณจะต้องประหลาดใจตัวเองแน่นอน… แต่มันก็เป็นเรื่องตื่นเต้นมากนะครับ การที่ทำอัลบั้มให้ผู้คนสามารถรู้สึกอะไรได้มากขนาดนี้… มันทำให้ผมรู้สึกถึงความเป็น Bring Me the Horizon อีกครั้ง ขอบคุณจริง ๆ ครับ”

“และถ้าคุณชอบอัลบั้มนี้ ได้โปรดฟังมันซ้ำแแล้วซ้ำเล่า ชอบมันตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันด้วยนะครับ :) แอตแลนตา เจอกันคืนนี้!!”

อ่านรีวิวอัลบั้ม amo ฉบับเต็มจาก Headbangkok ได้ที่นี่