ยุคนี้มีศิลปินเชื้อชาติเอเชียไปแจ้งเกิดบนเวทีโลกกันหนาตามากขึ้น ทั้ง One OK Rock วงร็อกฝีมือเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันตีตลาดอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดเพลงหลักของโลกได้แล้ว หรือวงอย่าง Chthonic วงเมทัลจากประเทศใต้หวันที่สร้างแฟนเพลงเอาไว้มากมายทั้งในยุโรปและเอเชีย

แต่ก็ใช่ว่าศิลปินฝีมือดีจะมีชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักกันไปซะทั้งหมดครับ บางกลุ่มก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักและรอการพบเจออยู่ เช่นเดียวกับ Okai Sisters สองพี่น้องนักดนตรีสาวชาวญี่ปุ่นที่ทางเราเพิ่งได้รู้จักมาไม่นานนี้

หลังจากที่รายงานข่าวเรื่อง DJ Lethal กลับมาประจำการที่คณะ Limp Bizkit อีกครั้ง และขึ้นแสดงกับวงในประเทศออสเตรเลีย ก็มีมิตรสหายชาวเน็ตหลายท่านแนะนำให้เราได้รู้จักกับ Tsuzumi Okai มือเบสที่ร่วมทัวร์อยู่กับวงด้วยในตอนนี้ และพอได้ทราบประวัติก็พบว่าเป็นมนุษย์โลกที่น่าสนใจมากคนนึงเลยครับ!

Tsuzumi เป็นหนึ่งในสองนักดนตรีตระกูล Okai พี่น้องร่วมสายเลือดอีกคนของเธอชื่อว่า Mayuko สองคนนี้เล่นดนตรีกันคนละตำแหน่ง Tsuzumi เล่นเบส (ตามที่แจ้งไปก่อนหน้านี้) ส่วน Mayuko เล่นกีตาร์ ทั้งคู่เกิดที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่จากประวัติบนเว็บไซต์ Okai Sisters ระบุไว้ว่าปัจจุบันย้ายไปอาศัยอยู่ที่นครแห่งนางฟ้าอย่างลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาแทนแล้ว

ทั้งคู่ถือว่าเป็นบุคลากรทางดนตรีที่เก๋าเกมมากทีเดียว เพราะโปรไฟล์ระบุไว้ว่าเคยทำงาน-เล่นดนตรีร่วมกับศิลปินชื่อดังมาแล้วมากมาย ทั้ง Nicko McBrain (Iron Maiden), Glenn Tipton (Judas Priest), Fred Durst (Limp Bizkit), Ray Luzier (Korn), Billy Sheehan (Mr. Big) และอีกมากมาย

ยังไม่หมดแค่นั้น ทั้งคู่ยังมีวงดนตรีร็อกของตัวเองชื่อว่า Tabitha ด้วย และเนื่องจากสองพี่น้อง Okai เล่นเครื่องสายทั้งคู่ แน่นอนว่าต้องหาสมาชิกเพิ่ม และมือกลองที่เข้ามาทำหน้าที่ควบคุมจังหวะจะโคนให้กับวงดนตรีพี่น้องวงนี้ก็คือ Stephen Perkins มือกลองฝีมือเยี่ยมของคณะ Jane’s Addiction นั่นเอง ซึ่งก็เป็นการการันตีคุณภาพของพวกเธอและกระตุ้นให้คนหันมาสนใจได้มากขึ้นไปพร้อม ๆ กัน

ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคมนี้ Limp Bizkit จะมาเปิดการแสดงที่เทศกาลดนตรี Vans Warped Tour Japan ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพวกเราทีมงาน Headbangkok ก็จะไปร่วมชมโชว์ครั้งนี้ด้วย ฝีมือของตัวจริงจะเป็นยังไง ไว้มาเล่าสู่กันฟังอีกทีหลังจบโชว์ครับผม!

และถ้าใครอยากติดตามผลงานของสองพี่น้อง Okai ก็ไปกดไลค์เพจวง Tabitha กันไว้ตามสะดวกได้ที่ facebook.com/tabithaband จ้า