เป็นที่ทราบกันว่าประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีการผลิตวงสายเมทัลและฮาร์ดคอร์ออกมามากมาย รวมถึงยังจุดกระแสสายพันธุ์ดนตรีใหม่ ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ และอีกแนวทางที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นคงหนีไม่พ้นเมทัลคอร์และโพสต์ฮาร์ดคอร์อย่างแน่นอน ด้วยเมโลดี้ติดหู ดนตรีจับต้องง่าย จึงทำให้ดนตรีในแขนงนี้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนวงกว้างได้ไม่ยาก และเรามีอีกหนึ่งวงมานำเสนอให้ทุกคนรู้จัก พวกเค้ามีชื่อวงว่า Of Virtue

Of Virtue มาจากรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ชื่อวงอาจจะยังไม่คุ้นหูหลายคนนัก พวกเขารวมวงกันมาตั้งแต่ปี 2009 และเคยมีอีพีออกมาหนึ่งชุดชื่อว่า To Breathe Again และอัลบั้มอีกสองอัลบั้มคือ Salvation และ Heartsounds โดยได้แรงบันดาลใจมาจากวงเมทัลคอร์รุ่นบุกเบิกอย่าง Killswitch Engage และ As I Lay Dying เฉกเช่นเดียวกับอีกหลาย ๆ วง ซึ่งทางวงก็ได้นำอิทธิพลเหล่านั้นมาปรุงแต่งจนออกมาเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตนเอง จากการได้สัมผัสดนตรีของ Of Virtue พบว่าดนตรีมีความเป็นโมเดิร์นค่อนข้างสูง มีทั้งความเป็นเมทัลคอร์และโพสต์ฮาร์ดคอร์ เน้นท่อนเบรกดาวน์เท่ ๆ เป็นตัวชูโรง เติมมิติเพลงด้วยไลน์เมโลดี้สวย ๆ รวมไปถึงเสียงร้องที่ใช้สองโทนคือเสียงสำรอกและเสียงคลีน และล่าสุดทางวงเพิ่งจะมีซิงเกิล “Ghost Town” ออกมาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของวงนี้คือประสบการณ์การออกทัวร์ พวกเขาเคยร่วมทัวร์ร่วมกับวง Every Time I Die, Norma Jean, Lorna Shore รวมถึง The Plot in You และยังเคยเข้าร่วมเทศกาลดนตรี Vans Warped Tour ในปี 2011 และ 2014 มาแล้วอีกด้วย รวมไปถึงการตระเวนเดินสายทัวร์ทั้งในประเทศของตัวเองและฝั่งยุโรปเพื่อสร้างชื่อเสียงและเก็บประสบการณ์ในฐานะนักดนตรี

เป็นอีกหนึ่วงที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว จากมุมนี้ทำให้เราได้ทราบว่าจริง ๆ แล้วยังมีวงดีๆอีกมากมายที่ยังไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จัก และ Of Virtue คือหนึ่งในนั้น

พิเศษ! สำหรับชาว Headbangkok ทางวงมีรหัสส่วนลดสำหรับสั่งซื้อสินค้ามาให้เฉพาะผู้อ่านของเราด้วย สามารถใช้รหัส HeadbangkokFREE ไปใส่ในการสั่งซื้อได้โดย ‘ไม่เสียค่าจัดส่ง’ เข้าไปเยี่ยมชมสินค้าของวงได้ที่ ofvirtuemusic.bigcartel.com/ ครับ

ติดตามวง Of Virtue ได้จากช่องทางต่าง ๆ เหล่านี้:
– Facebook: facebook.com/ofvirtue
– Instagram: instagram.com/ofvirtue
– Twitter: twitter.com/ofvirtue
– YouTube : youtube.com/ofvirtue