อย่างที่รู้กันว่า Austin Carlile นักร้องนำของวงเมทัลคอร์ Of Mice & Men ต้องเผชิญกับโรคมาร์แฟนซินโดรมมาเป็นระยะเวลานานมากแล้ว และอาการของเจ้าโรคนี้ก็ส่งผลถึงหน้าที่การงานของเขาจนทำให้ต้องยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตและเข้ารับการรักษา/ผ่าตัดอยู่หลายต่อหลายครั้ง และในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาวง OM&M ก็เพิ่งยกเลิกการทัวร์ในประเทศออสเตรเลียร่วมกับวง A Day to Remember ไปแบบกระทันหัน

มาวันนี้ Carlile ก็ได้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองเปิดใจถึงโรคร้ายที่เขาเป็นอยู่แบบชุดใหญ่ครับ ว่ายังไงบ้างตามไปอ่านกันด้านล่างได้เลย:

ทวีตแรกเขาเล่าว่าคุณไม่มีทาง ‘อาการดีขึ้น’ จากเจ้าโรคร้ายโรคนี้ได้ จะมีก็แต่การอยู่กับมันได้เพียงเท่านั้น และเขาก็เข้ารับการผ่าตัดมาแทบทุกส่วนของร่างกายแล้วเพื่อที่จะได้มีชีวิตอยู่ต่อ

ทวีตต่อมาเขาย้ำประเด็นดังกล่าวโดยการพูดถึงผู้คนรอบข้างที่บอกให้เขารีบ ๆ ดีขึ้นไว ๆ โดยย้ำชัดว่าเขาไม่มีทางดีขึ้นกว่านี้ได้อีกแล้ว เขาใช้ชีวิตในแต่ละวันแบบวันต่อวันเท่าที่มันจะเป็นได้

เขาบอกว่าทุก ๆ วันของเขาคือการต่อสู้กับเจ้าโรคนี้ ซึ่งมันเป็นโรคที่เชื่อมต่อกับทุกส่วนของร่างกาย และมันเจ็บปวดมาก

และก็บอกด้วยว่าเขาไม่ได้มาร่ำร้องบนทวิตเตอร์ในทุกวันที่เลวร้ายของตัวเองหรอกนะ มีแต่จะก้าวต่อไปอย่างเดียว ส่วนวันดี ๆ ที่ไม่ค่อยจะมีเกิดขึ้นน่ะ เขายินดีกับมันมากกว่าใคร ๆ ในโลกนี้จะสามารถเข้าใจได้

และก็ปิดท้ายว่า เพราะแบบนี้แหละเขาถึงได้ให้กำลังใจกับคนที่เจ็บปวดอยู่ ทั้งทางกายและทางใจ เพราะเขาก็เป็นหนึ่งในคนที่เจ็บปวดเหล่านั้นด้วยเหมือนกัน

มาร์แฟนซินโดรมเป็นโรคที่ไม่ได้เกิดกับคนทั่วไปได้โดยง่าย ซึ่งในกรณีของ Carlile นั้นก็หนักถึงขั้นที่เมื่อปีที่แล้วเขาต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจแบบที่ต้องทำให้หัวใจหยุดเต้น (ตาย) ไปถึงกว่าสามชั่วโมงเลยทีเดียว พวกเรา HEADBANGKOK ก็ขอเป็นอีกกำลังใจให้เขาสามารถสู้กับโรคร้ายนี้และก้าวไปต่อกับดนตรีให้มากที่สุดเท่าที่เขาต้องการ เพราะไม่มีใครรู้หรอกครับ ว่าเจ้าโรคนี้จะพรากร็อกเกอร์คนนี้ของพวกเราไปเมื่อใด แต่ยังไงก็ขอให้สู้ต่อไปครับ ความอดทนของ Carlile น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับแฟนเพลงหลาย ๆ คนที่กำลังท้อกับชีวิตได้เป็นอย่างดี

[Source]