ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีที่แย่สำหรับออสติน คาร์ไลล์ ฟรอนต์แมนวงเมทัลคอร์ Of Mice & Men น่าดูทีเดียวครับ เนื่องด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพ (ออสตินเป็นโรคมาร์แฟนซินโดรม) ที่ทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดอยู่หลายครั้งก็ทำให้วงต้องยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตสำคัญ ๆ ไปหลายงาน รวมถึงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเขาก็เพิ่งเข้ารับการรักษาด่วนเนื่องจากถูกไมโครโฟนช็อตระหว่างซ้อมดนตรีด้วย ล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเองว่ากำลังจะมีการผ่าตัดเกิดขึ้นอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

มีแฟนเพลงรายหนึ่งถามเขาผ่านทวิตเตอร์เพื่อขอคำแนะนำก่อนเข้ารับการผ่าตัดหัวใจครั้งใหญ่ ออสตินก็เลยตอบกลับไปแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ ซึ่งเผยให้ได้ทราบกันว่าตัวเขาเองก็กำลังจะต้องเผชิญกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ว่า “ถ้าผมผ่านมันมาได้ คุณก็ทำได้เหมือนกัน! ผมก็กำลังจะมีผ่าตัดอีกเร็ว ๆ นี้แหละ สะโลกกับหลังน่ะ”

ซึ่งในทวีตดังกล่าวเขาก็ติดแฮชแท็ก #MarfanSyndrome และ #Marfans ต่อท้ายเอาไว้เพื่อบอกให้ทราบกันด้วยว่าการผ่าตัดครั้งนี้มันเกี่ยวกับโรคที่เขากำลังเผชิญหน้าอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาก็เคยต้องผ่าตัดเพื่อเอาบางส่วนของกระดูกซี่โครงตัวเองออกไปจากร่างกายเพราะโรคนี้มาแล้วครับ สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับโรคมาร์แฟนซินโดรม สามารถเข้าไปอ่านได้ด้วยตัวเองที่ลิงก์นี้ครับผม

เป็นกำลังใจให้ทั้งแฟนเพลงคนดังกล่าวและฟรอนต์แมนคนโปรดของชาวเมทัลคอร์ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้โดยปลอดภัยครับ ด้วยรักจาก HBK!

ที่มา – Loudwire