เมื่อตอนต้นเดือนนี้วง Obscura วงเดธเมทัลจากประเทศเยอรมนีได้ประกาศออกมาว่าสมาชิกสองคนในวงคือ ฮานส์ กรอสแมนน์ มือกีตาร์ และคริสเตียน มุนเซอร์ มือกลองได้แยกทางกับวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้แฟนเพลงต่างก็ตั้งคำถามกันว่าแล้วอัลบั้มใหม่ที่จะออกต่อจาก “Omnivium” เมื่อปี 2011 จะเป็นยังไงต่อ ทางวงก็ยืนยันออกมาว่าจะทำต่อไปกับไลน์อัพวงชุดใหม่อย่างแน่นอน พวกเขาโพสต์ข้อความยืนยันผ่านเฟซบุ๊กของวงมาว่ากำลังพยายามมองหาสมาชิกใหม่มาร่วมวงโดยจะเปิดให้ออดิชั่นกันในราวเดือนสิงหาคม – กันยายนนี้

สเตฟเฟน กัมเมอเรอรื ฟรอนต์แมนและมือกีตาร์ของวงบอกเอาไว้ว่าทางวงมาถึงช่วงกลางของการเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่กันแล้ว และกำลังจะกลับเข้าสตูดิโอกันอีกครั้งในปลายปีนี้ หลังจากที่สมาชิกทั้งสองคนออกไปพวกเขาก็ได้รับคำร้องขอจากทั่วโลกให้คนเหล่านั้นมาลองออดิชั่นเพื่อเข้าร่วมวง และทางวงก็ยินดีต้อนรับคนเหล่านั้นเข้ามาหาจนกว่าจะเจอสมาชิกคนใหม่ที่เหมาะสมเข้ากับวงดีพอจะเดินทางต่อกันด้วย

อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าจะได้เห็นอัลบั้มใหม่ของ Obscura ในปี 2015 แหละครับ ส่วนสมาชิกทั้งสองคนที่ออกไปนั้น พวกเขาก็ไม่ได้ออกไปเฉย ๆ แต่ไปตั้งวงดนตรีวงใหม่กันชื่อว่า Alkaloid

ที่มา – Metal Injection