ห่างหายจากการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ไปนามถึง 3 ปี สำหรับ Oblivious วงเมทัลคอร์จาก Vom Records และเคยแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับโปรเจกต์ Do It Or Die ล่าสุดสมาชิกทั้ง 5 คนได้แก่ อาร์ท – ร้องนำ, อุ้ย – กีตาร์, ร็อก – กีตาร์, โช – เบส และเมย์ – กลอง ได้ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “เรื่องของกู” ออกมายืนยันความชัดเจน DNA ของความดุเดือดทางดนตรีให้กับแฟนเพลงได้เสพกันแล้ว

“เรื่องของกู” เป็นผลงานที่ต่อยอดมาจากเพลง “Blacksmith” ในสไตล์เมทัลคอร์อันดุเดือด จัดหนักกันตั้งแต่วินาทีแรกของเพลง จัดเต็มไปด้วยซาวด์กีตาร์สุดพุ่งพล่าน สัดส่วนดนตรีมีความหลากหลายทั้งหนักและเบา มีทั้งท่อนสับ, ท่อนโยก, ท่อนเบรกดาวน์ จนไปถึงท่อนบลาสบีต ส่วนพาร์ตของเสียงร้องใช้การร้องแหกปากสลับกับการร้องคลีนในท่อนฮุคสุดติดหู ถือเป็นไม้เด็ดที่ใช้ได้ผลมาโดยตลอด

ความพิเศษอีกอย่างที่เกิดขึ้นใน MV นี้คือการเชิญชวนแฟนเพลงมาร่วมกันมันส์แบบสด ๆ ถึงในสตูดิโอ ซึ่งในวันถ่ายทำทางวงยังแอบจัดเป็นมินิคอนเสิร์ตเซอร์ไพรส์เหล่าสาวกพันธุแท้ด้วยเช่นกัน

เพลงนี้ทางวงยังได้ร่วมงานกับ “โอ๊ค Big Ass” ในฐานะโปรดิวซ์เซอร์เช่นเดิม อีกทั้งยังได้ “ต่อ Silly Fools” มารับหน้าที่ Drum Director ส่วนงานมาสเตอร์เพลงเป็นหน้าที่ของ Shane Edwards ชาวออสเตรเลีย ผู้เคยผ่านการร่วมงานกับศิลปินชั้นนำในบ้านเรามาแล้วมากมาย

เป็นผลงานเพลงที่คุ้มค่าแก่การรอคอยกว่า 3 ปี ใครอยากระบายความสะใจ เพลง “เรื่องของกู” จัดให้อย่างสาสมอย่างแน่นอน