รอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีวงสายหนักน่าสนใจเปิดตัวเพลงใหม่/มิวสิควิดีโอใหม่กันหนาตาทีเดียวครับ ไอ้ครั้นจะหยิบมารายงานทีละข่าวมันก็เกรงจะกระจัดกระจายเกินไปหน่อยในช่วงที่เวลามีน้อย งั้นรวมมาไว้ในนี้ให้หมดไปเลยแล้วกัน! มาเริ่มกันด้วย

“No Love Lost” – Terror
เปิดกันด้วยสายหนักที่เคยมาเยี่ยมเยียนเมืองไทยเรา Terror จากแอลเอ เพลงนี้มีชื่อว่า “No Love Lost” เป็นงานที่จะรวมอยู่ในอีพี The Walls Will Fall ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 28 เมษายนนี้

“On Our Own” – Obey the Brave
ต่อกันด้วยมิวสิควิดีโอผลงานใหม่ล่าสุดจากแคนาเดียนฮาร์ดคอร์ Obey the Brave ที่นำโดย Alexandre Erian อดีตนักร้องนำวงเดธคอร์ตัวแรง Despised Icon ที่เคยมาเยือนบ้านเราเช่นกัน (ทั้งสองวง) เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มใหม่ Mad Season จะวางจำหน่าย 2 มิถุนายนนี้ครับ

“The Never Ending Story” – Stick to Your Guns
ตามมาด้วยวงที่เคยประกาศโชว์ในบ้านเราแต่ต้องยกเลิกไปอย่างน่าเสียดายครับ Stick to Your Guns กับมิวสิควิดีโอเพลง “The Never Ending Story” เพลงนี้ไม่ใช่เพลงใหม่ เป็นงานจากอีพี Better Ash Than Dust ที่ออกกับค่าย Pure Noise เมื่อปีที่แล้วครับ

“brOKen” – Caliban
ปิดท้ายข่าวสัปดาห์นี้กันด้วยผลงานชิ้นล่าสุดจากเมทัลคอร์สัญชาตเยอรมัน Caliban มาพร้อมกับเพลงชื่อสะกดแปลก “brOKen” ที่คงพอจะเดาความหมายได้ว่าต่อให้แตกหัก แต่มันก็ยังโอเคอยู่ (ในคำว่า broken มี ok ซ่อนอยู่) มิวสิควิดีโอนี้กำกับโดย Mirko Witzki คนเดียวกับที่ทำผลงานให้ Any Given Day, Deadlock มาแลว ลองชมกันดูครับ

ที่มา – Metal Injection (1), (2), Lambgoat, Theprp.com