หลายคนอาจยังช็อกอยู่กับข่าวการลาออกจากวงของ Adrian Fitipaldes นักร้องนำวงออสเตรเลียนเมทัลคอร์ Northlane เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้เจ้าตัวได้ออกมาแถลงถึงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

“ผมเข้าใจว่าข่าวการแยกทางกับวง Northlane ของผมเป็นเรื่องช็อกมากสำหรับทุก ๆ คน เพราะงั้นแล้วผมก็เลยอยากจะอธิบายแบบสั้น ๆ ว่าทำไมผมถึงเลือกตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิตครั้งนี้่

“จะเล่าแบบสั้น ๆ ว่า สำหรับหน้าที่หลักส่วนใหญ่ของผมกับการร้องเพลงในวง Northlane นั้น ผมเคยต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับเสียงของตัวเองอย่างรุนแรง ผมระเบิดเสียงของตัวเองไปอย่างเต็มที่หลายครั้งเกินกว่าจะนับได้ และเมื่อเวลาผ่านไปความอดทนในการร้องเพลงของผมมันก็ลดต่ำลงไปจนถึงจุดที่การสครีมมิ่งมันทำลายเสียงของผมด้วย และด้วยตารางทัวร์ที่อัดแน่นของวง Northland ที่มากขึ้นเรื่อย ๆ มันก็ทำให้การจัดการกับสถานการณ์นี้มันยากขึ้น และมันกลายเป็นต้นตอที่แท้จริงของความเครียดทั้งทางกายและทางใจของผม น่าเศร้าที่มันเดินทางมาถึงจุดที่ผมไม่สามารถสนุกไปกับความฝันที่พวกเราทำงานกันมาอย่างหนักหนา มันยากที่จะยอมรับได้

“เมื่อผมมองย้อนกลับไปในหลายปีที่อยู่กับวง Northlane มา ผมรู้สึกขอบคุณกับความยอดเยี่ยมและประสบการณ์สุดบ้าที่เราได้ร่วมแบ่งปันกันมาระหว่างการออกทัวร์ การอยู่ในวง Northlane เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวตนของผมในปัจจุบัน และผมภูมิใจที่ได้เป็นในแบบที่ผมกำลังเป็นอยู่ตอนนี้ หลายปีที่ผ่านมาเป็นปีที่สำคัญมากในการพัฒนาและเปลี่ยนผ่านจากวัยรุ่นมาสู่ความเป็นผู้ใหญ่

“และผมจะยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานต่อไป ผมจะปล่อยกวี, ภาพถ่ายของผมออกมามากขึ้น และก็จะปล่อยดนตรีใหม่ของตัวเองออกมาในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใด ความสุขของผมและการเป็นอยู่ที่ดี คือเป้าหมายหลักของผมในตอนนี้

“Northlane จะยังยงเดินหน้าต่อในฐานะวงดนตรีโดยไม่มีผม และผมไม่มีข้อสงสัยเลยว่าพวกเขาจะเดินหน้าต่อด้วยฝีมือในด้านความคิดสร้างสรรค์และการเขียนเพลงที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิมแน่นอน ผมขอให้พี่น้องของผมพบเจอกับสิ่งที่ดีในอนาคตต่อไป นี่ไม่ใช่จุดจบ แต่มันเป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับทุกคน

“ผมอยากขอบคุณวงดนตรี, ครอบครัว และเพื่อนของผม, ทุก ๆ คนใน UNFD, ทุก ๆ คนที่ผมได้จบเจอระหว่างการเดินทาง รวมถึงผู้สนับสนุนที่ทำให้โชว์เกิดขึ้น เพื่อให้ผมได้เปล่งเสียงเนื้อเพลงของผมและขับเคลื่อนดนตรีต่อไป ผมขอบคุณพวกคุณทั้งหมดอย่างสุดซึ้ง ความรักและการสนับสนุนของพวกคุณเป็นแรงขับดันและแรงบันดาลใจให้พวกเราเสมอมา

“นี่ไม่ใช่คำลา ผมควรจะบอกว่าแล้วมาเจอกันใหม่มากกว่า ตามหัวใจของคุณไปซะ ไล่ล่าฝันของคุณแล้วทำสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ชีวิตมันสั้นเกิดกว่าที่จะใช้ไปในทิศทางอื่นแล้ว

“ผมรักพวกคุณทุกคน”

ที่มา – Lambgaot