มาจนถึงตอนนี้ทุกคนน่าจะทราบกันหมดแล้วว่า Northlane วงเมทัลคอร์สัญชาติออสเตรเลียนนั้นได้แยกทางกับเอเดรียน ฟิติพาลเดส ฟรอนต์แมนคนเก่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็ได้เปิดออดิชั่นหาคนมาทแทนที่เขาเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดพวกเขาก็พบเจอคนที่จะมาเติมเต็มช่องว่างช่องนี้แล้วครับ และสมาชิกใหม่คนนี้ก็บันทึกเสียงเพลงใหม่ร่วมกับวงเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

เมื่อวานนี้ทางวงอธิบายออกมาว่า ทำไมพวกเขาถึงไม่เปิดเผยรายละเอียดของนักร้องนำคนใหม่จนกว่าจะปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมา

“เราจะไม่ประกาศว่าเขาเป็นใครจนกว่าเพลง Rot จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 21 พฤศจิกายน เหตุผลนั้นง่ายมาก เราไม่ต้องการให้เขาถูกตัดสินก่อนที่พวกคุณจะได้ฟังเสียงของเขาในเพลงของวง Northlane เสียก่อน เพราะ Northlane คือสิ่งแรกสุดและเกี่ยวกับดนตรีที่พวกเราสร้างขึ้นมาเสมอ เพราะงั้นมันก็เป็นสิ่งที่เข้าท่าหากจะแนะนำตัวสมาชิกใหม่ของวงคนนี้ผ่านดนตรีที่เราสร้างขึ้นกับสมาชิกคนนั้น ๆ”

แต่น่าเสียดายที่ทางวงเดินเกมพลาดไปนิดเดียวจนทำให้พลเมืองชาวเน็ตที่เป็นแฟนเพลงจับได้ว่าสมาชิกใหม่คือใคร (นึกถึงคดีของมือเบส Slipknot ขึ้นมาเลยครับ)

หนึ่งในคลิปวิดีโอการออดิชั่นเข้าวง Northlane มาจากมิตรสหายท่านหนึ่งชื่อว่ามาร์คัส บริดจ์ นักร้องนำวงอัลเทอร์เนทีฟนามว่า Sound of Seasons ชมคลิปออดิชั่นเพลง “Singularity” ของเขาได้ด้านล่างครับ
คลิปการออดิชั่นของเขานั้นเจ๋งมากพอที่จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของวงแน่นอน แต่สิ่งที่ทำให้แฟนเพลงมั่นใจว่าเขาจะมาเป็นสมาชิกใหม่ของวง Northlane นั้นก็ถูกยืนยันด้วยสมาชิกจากในวงเองเมื่อจอช สมิธ มือกีตาร์ของวงโพสต์ภาพของนักร้องนำคนใหม่ (ที่ไม่ได้ระบุชื่อมาร์คัสเอาไว้) นอนอยู่บนพื้น แล้วทางแฟนเพลงของวง Northlane ก็นำไปเทียบกับภาพภาพหนึ่งที่มาร์คัสโพสต์ฌอาไว้เอง (ดูด้านล่างประกอบ) แล้วก็พบว่าเป็นมุมเดียวกัน ซึ่งก็มีโอกาสเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่จะใช่เขาคนนี้แน่นอนครับ ยังไงก็รอติดตามรายละเอียดหลังจากนี้ในตอนที่วงปล่อยเพลงใหม่ออกมากันต่อไปครับ

northlane-new-singer-instagram-leaked

ที่มา – Lambgoat