ข่าวร้ายรับวันใหม่วันนี้คือ Adrian Fitipaldes นักร้องนำวง Northlane วงเมทัลคอร์จากประเทศออสเตรเลียได้ลาออกจากวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สมาชิกทั้งสี่คนที่เหลือในวงได้ออกแถลงการณ์มาว่าวงจะยังเดินหน้าต่อทั้งแผนการทัวร์เดิม และจะทำอัลบั้มใหม่ออกมาแน่นอน อ่านแถลงการณ์จากวงได้จากด้านล่างครับ

“มันน่าเสียดายที่จะต้องประกาศว่า Adrian Fitipaldes ได้ตัดสินใจตีจาก Northlane และจะไม่ได้เป็นนักร้องนำที่เดินหน้ากับวงอีกต่อไปแล้ว เอเดรียนเป็นส่วนหนึ่งของ Northlane มาตั้งแต่จุดเริ่มต้น แต่ตัดสินใจที่จะไม่ไปต่อกับวง สมาชิกสี่คนที่เหลือของ Northland จะเดินหน้าต่อไป และเรากำลังมองหานักร้องนำคนใหม่ ทุกโชว์ที่ประกาศออกไปแล้วจะเกิดขึ้นเหมือนที่วางแผนได้ (ไม่ว่าจะเป็นการไปกับนักร้องชั่วคราว, หรือใครคนใหม่ก็ตาม) และเรายังคงทำเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ที่จะออกในปีหน้าอยู่ด้วย นอกจากนี้แล้วเรายังวางแผนที่จะปล่อยเพลงใหม่ในช่วงสิ้นปีนี้ในรูปแบบซิงเกิล เรากำลังมองหานักร้องใหม่ และเรากำลังจะเปิดรับรายละเอียดสำหรับตัวแทนคนใหม่นนี้ รายละเอียดอื่น ๆ อยู่ด้านล่างนี้

“Northlane คือความรักและสิ่งที่เราทุ่มทุก ๆ ส่วนของพวกเราลงไปกับมัน เรารักแฟนเพลงของเรา ดนตรีของเราเป็นมากกว่าอะไรทั้งสิ้น และเรามีชีวิตอยู่เพื่อแสดงสดและทำดนตรี น่าเสียดาย เอเดรียนพบว่าภาระหน้าที่ของวง Northlane และตารางงานของเรามันหนักหนาเกินไปสำหรับสุขภาพของเขา ทั้งทางกายและทางใจ อะไรที่เราทำอยู่มันไม่ง่ายเลย มันเป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องทำงานหนักและอุทิศตัวให้ และเราเคารพเอเดรียนในการทำสิ่้งที่ถูกต้องสำหรับเขาเป็นการส่วนตัว ยังไงก็ตาม สำหรับพวกเราที่เหลือ นี่คือชีวิต และความฝันของพวกเรา เราประสบความสำเร็จเกินกว่าที่จะานั่งคิดถึงเรื่องการหยุดพักกันในตอนนี้ อย่างที่บอกไป เราจะเดินหน้าทำงานกันต่อด้วยความอยากและการอุทิศตัวเหมือนที่เราทุ่มให้กับวงของพวกเรามาตั้งแต่การเริ่มต้นของมัน

“เรากำลังมองหานักร้องนำคนใหม่ที่สามารถอุทิศตัวให้กับวงของเราได้ และทุ่มให้กับงานในระดับเดียวกับที่พวกเราทุ่ม คนที่จะอุทิศชีวิตของตัวเองผ่านผลงานนี้และวงวงนี้ เรากำลังมองหาบางคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Northlane ใครผู้ซึ่งมีความสามารถและจรรยาบรรณในการเดินหน้าวงของพวกเรา เราสามารถทำงานร่วมกับนักร้องคนไหนก็ได้บนโลกนี้ เรากำลังมองหานักร้องที่มีเสียงกันเป็นเอกลักษณ์ในเนื้อเสียงของพวกเขาเอง ซึ่งจะสามารถรับมือกับผลงานเก่าของเรา และแผนการใหม่ของพวกเราในอนาคตได้ ซึ่งนั่นรวมถึงการที่จะต้องยัดเสียงของพวกเขาลงมาในสิ่งที่วงเคยทำกันมาเสร็จก่อนหน้านี้แล้ว Northlane วนเวียนอยู่กับการทำงานและความคิดสร้างสรรค์เสมอมา และเราต้องการใครบางคนมาช่วยให้เราได้ไปต่อในรูปแบบเดิมที่มันเคยเป็น ทุก ๆ คนในวงอายุน้อยกว่า 25 และพลังของของพวกเรา รวมถึงความกระตือรือร้นในวัยเยาว์นี้เป็นอะไรที่สำคัญกับเรามาก เพราะงั้นเราก็เลยมองหาใครบางคนที่อยู่ในช่วงวัยเดียวกันกับพวกเรา การอยู่ในวง Northlane เป็นการผจญภัยที่มหัศจรรย์มาก – เราเที่ยวไปรอบโลกเพื่อแสดงให้กับแฟนเพลงเป็นพันคนดูในแต่ละคืน และเราต้องการใครบางคนที่เข้าใจและยินดีสำหรับโอกาสที่จะได้อยู่ร่วมในช่วงเวลาแห่งปัจจุบันของวง

“หากต้องการออดิชั่นเข้าวงเรา คุณจะต้องบันทึกเสียงร้องในเพลง “Quantum Flux” หรือ “Dream Awake” ที่เอามาจากอัลบั้ม ‘Singularity’ เวอร์ชั่น instrumental deluxe edition ของพวกเรา ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะได้บันทึกวิดีโอตอนคุณร้องเข้ามาด้วยได้ยิ่งดี เพื่อที่เราจะได้อ้างอิงว่าคุณเป็นคนทำมันจริง ๆ และขอบอกไว้เลยว่าเราไม่ได้กำลังมองหาอะไรเดิม ๆ แบบที่เราเคยทำไว้ เรากำลังมองหาใครซักคนที่โชว์ความคิดสร้างสรรค์ในบทเพลงนั้น เพราะฉะนั้นทำสิ่งที่มันแสดงให้เห็นถึงเสียงที่ดีที่สุดของคุณให้ได้ ส่งรายละเอียดด้านบนทั้งหมดมาที่ nlsubmissions@weareunified.com และอย่าลืมที่จะใส่ชื่อ, อายุ, และที่อยู่มาด้วยพร้อมกับลิงก์ของผลงานเก่า ๆ ที่คุณอยากจะนำเสนอกับเรา

“เรารู้ว่านี่มันทำให้คุณผิดหวัง และมันอาจจะช็อกเล็กน้อย แต่เราอยากจะขอบคุณพวกคุณสำหรับการอยุ่กับเราในช่วงเวลาอันสาหัสนี้ โอกาสอันน่ามหัศจรรย์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวงมาถึงเราได้เพราะความรักและการสนับสนุนที่ผู้คนน่ามหัศจรรย์ที่อยู่รอบโลกอย่างพวกคุณแสดงให้เราเห็น

“อนาคตของ Northlane คือทุกสิ่งทุกอย่างของพวกเราสี่คน และเราชื่อว่าเรามีแฟนเพลงที่จะเคารพและเข้าใจว่าการประกาศนี้มันออกมาได้ยังไง เราสัญญาว่าเราจะหาใครสักคนที่สามารถเติมเต็มวงของเราได้อย่างดีเยี่ยมและเดินหน้าสร้างดนตรีที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงการแสดงสดด้วย และเราหวังว่าคุณจะมองไปข้างหน้าถึงอนาคตของเราให้มากได้เหมือนที่เรามอง

“และสำหรับเอเดรียน เราก็ขออวยพรให้เขาพบเจอกับสิ่งดีงามในทุก ๆ อย่างที่เขาวางแผนไว้ เขาเป็นส่วนสำคัญในการผจญภัยของเรา และเราไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้ถ้าไม่มีเขา เราถูมิใจเป็นอย่างมากในดนตรีที่ได้สร้างขึ้นมาร่วมกับเขา และดนตรีเหล่านั้นก็จะเป็นส่วนหนึ่งของพวกเราเสมอไป เราจะโพสต์แถลงการณ์เกี่ยวกับเอเดรียนในอีกไม่กี่วันนี้เพื่อที่เขาจะได้ติดต่อกับแฟนเพลงของ Northlane ผ่านทางวงของพวกเรา เป็นครั้งสุดท้าย

“ขอบคุณอีกครั้งที่เข้าใจกัน”

ที่มา – Lambgoat