northlane

ช่วงนี้ศิลปินป่วยกันเยอะครับ จากออสติน คาร์ไลล์ แห่ง Of Mice & Men ล่าสุดก็มาถึงคิวของ มาร์คัส บริดจ์ นักร้องนำคนใหม่ของวง Northlane เมทัลคอร์จากประเทศออสเตรเลียที่ต้องเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการเจ็บป่วยจนทำให้ทางวงต้องยกเลิกการขึ้นแสดงที่เทศกาลดนตรี Graspop และ Southside ไปอย่างน่าเสียดายเนื่องจากแพทย์ลงความเห็นว่าจำเป็นต้องรักษาเขาด้วยการผ่าตัดนั่นเอง อ่านแถลงการณ์จากทางวงได้ด้านล่างครับผม

“มันเป็นเรื่องน่าเสียใจเป็นอย่างมากที่เราจำเป็นจะต้องยกเลิกโชว์ในเทศกาลดนตรี Graspop และ Southside ที่กำลังจะมาถึงเนื่องจากการต้องเข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วนของมาร์คัส บริดจ์ นักร้องของพวกเรา มาร์คัสมีอาการป่วยหนักขึ้นเรื่อง ๆ ในหลายวันที่ผ่านมา และนั่นทำให่พวกเราต้องพาเขาไปพบแพทย์กันในวันนี้ ณ เมือง Dessau [ในประเทศเยอรมนี] และจากการวินิจฉัยโรคเราก็ได้คำตอบว่าเขาจำเป็นจะต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วนเนื่องจากมีความเสียงที่ปัญหานี้จะยิ่งแย่ลงกว่าเดิมสูงมาก ตอนนี้เรายังไม่สามารถลงลึกในรายละเอียดได้ แต่เราสามารถบอกคุณได้ว่าเขาจะต้องกลับมาหายดีแน่นอน

“ยังไงก็ตาม ตอนนี้เขากำลังเข้ารับการผ่าตัดอยู่และก็ต้องอยู่ในโรงพยาบาลไปอีกหลายวัน เราจะขึ้นแสดงในเมือง Dessau คืนนีเฉพาะนักดนตรีอย่างเดียวด้วยความเคารพที่มีต่อทุก ๆ คนที่ไม่สามารถเปลี่ยนแผนสำหรับโชว์นี้ได้ทันเวลา แต่เราจะไม่ขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีและรอให้มาร์คัสฟื้นตัวก่อนจะบินกลับบ้านที่ออสเตรเลียไปด้วยกันเสียก่อน เราต้องขอโทษอย่างมากจากก้นบึ้งของหัวใจแด่ทุก ๆ คนที่กำลังรอคอยจะได้ดูพวกเราแสดงสด พวกคุณน่าจะทราบดีว่ามันมีไม่กี่เหตุผลที่จะทำให้พวกเรา Northlane ตัดสินใจยกเลิกโชว์ แต่สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่งในสถานการณ์แบบนี้ โปรดส่งกำลังใจไปให้มาร์คัสในช่วงเวลาที่เขากำลังต้องการที่สุด เขาต้องการกำลังใจมากที่สุดเท่าที่จะมากได้”

“โปรดฟังอีกครั้ง พวกเราเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับสถานการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเช่นนี้ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจเรา และเราหวังว่าจะได้พบกับพวกคุณทั้งหมดในเดือนตุลาคมนี้นะครับ”

หายไว ๆ ครับพี่น้องเอ๊ย เฮดแบงคอกเป็นกำลังใจให้อีกแรง!

ที่มา – Alternative Press