ดูเหมือนว่าจะหมดเวลาแห่งความสนุกของวง Norma Jean ลงเรียบร้อยแล้วครับ เพราะอัลบั้ม Polar Similar ผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดล่าสุดของวงนั้นทำยอดขายสัปดาห์แรกในสหรัฐอเมริกาไปได้เพียงแค่ 7,800 ก๊อปปี้เท่านั้น ทำอันดับบนบิลบอร์ดชาร์ตได้ที่อันดับ 75 ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดตั้งแต่เคยออกอัลบั้มในฐานะวง Norma Jean กันมาเลยทีเดียว (หากไม่นับอัลบั้มแรกอย่าง Bless the Martyr and Kiss the Child ที่ไม่ติดใน 200 อันดับแรก)

สำหรับสถิติก่อนหน้านี้ อัลบั้ม Wrongdoers ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2556 เปิดตัวด้วยยอดขาย 8,350 ชุดที่อันดับ 37 บนบิลบอร์ดชาร์ต ส่วนอัลบั้ม Meridional ที่ออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2553 นั้นขายไปได้ถึง 9,800 ชุด เปิดตัวที่อันดับ 45 บนชาร์ตเพลง

ย้อนกลับไปอีกนิดในปี พ.ศ. 2551 อัลบั้ม The Anti Mother ของพวกเขาไต่อันดับบนบิลบอร์ดชาร์ตไปได้สูงสุดถึงอันดับที่ 29 ด้วยยอดขายกว่า 16,000 ชุด ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่ดีทีสุดของวงเลยด้วยครับ ส่วนงานก่อนหน้านั้นอย่าง Redeemer ที่ออกปี พ.ศ. 2549 เปิดตัวที่อันดับ 38 และอัลบั้มที่สองอย่าง O God, the Aftermath เปิดตัวที่อันดับ 62

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ย่ำแย่ที่สุดช่วงหนึ่งของวงเลยก็ว่าได้ครับ นอกจากเรื่องของการ ‘หมดกระแส’ แล้วก็ยังมีเรื่องของของวิธีการสนับสนุนศิลปินที่เปลี่ยนไป (ซื้อเพลงฟังน้อยลง) เข้ามาอีกด้วย ซึ่งวงดนตรีวงอื่นก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กันครับ แต่ก็ต้องบอกว่าสำหรับวง Norma Jean แล้วอาการน่าเป็นห่วงมากทีเดียว

[Source]