จากที่วันก่อน Liam Gallagher ออกมาทวีตข้อความด่า Noel พี่ชายที่ไม่ยอมไปปรากฎตัวที่คอนเสิร์ต One Love Manchester งานการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อเยียวยาและระดมทุนช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ก่อการร้ายในคอนเสิร์ตของ Ariana Grande ในเมืองแมนเชสเตอร์เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ล่าสุดมีข้อมูลออกมาจากตัวแทนของ Noel ว่าถึงแม้เขาจะไม่ได้มาร่วมในงานดังกล่าวด้วย แต่ก็ได้บริจาครายได้ที่ได้จากค่าลิขสิทธิ์ของเพลง “Don’t Look Back in Anger” ซิงเกิลฮิตของวง Oasis ให้กับกองทุน Manchester Fund อย่างเงียบ ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว (กองทุนนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อเหยื่อเหตุระเบิดในคอนเสิร์ตของ Grande)

Gordon Smart ผู้จัดรายการ Radio X ของประเทศอังกฤษเป็นคนรายงานข้อมูลดังกล่าวออกมา “ผมไม่คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่รู้กันโดยทั่วไปนะครับเพราะผมมั่นใจว่าเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้มาก่อนเลย แต่ผมพบว่าตั้งแต่ตอนที่เพลง ‘Don’t Look Back in Anger’ เริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหลังจากเหตุการณ์นั้น เขาก็บริจาครายได้ทั้งหมดให้กับครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายด้วยตัวเองเลย”

เพลง “Don’t Look Back in Anger” มาจาก (What’s the Story) Morning Glory? อัลบั้มเต็มชุดที่สองของ Oasis ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 1995 หลังจากเกิดเหตุระเบิดในคอนเสิร์ตของ Ariana Grande ที่เมืองแมนเชสเตอร์ เพลงนี้ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเนื่องจากมีคนเริ่มร้องเพลงขึ้นมาระหว่างการไว้อาลัยให้กับผู้เคราะห์ร้ายที่ St. Anne Square เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม หลังจากนั้น Chris Martin แห่งวง Coldplay ก็ได้นำเพลงนี้ขึ้นมาร้องร่วมกับ Ariana Grande ที่คอนเสิร์ต One Love Manchester เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย (ชมคลิปกันได้ที่นี่)

ที่มา – SPIN