ถึงจะยุบวงมาเกือบครบสิบปีแล้ว แต่ชื่อของ Oasis และข่าวที่เกี่ยวข้องกับการรียูเนียนก็ยังมีให้อ่านกันอยู่เสมอ ล่าสุดเป็นความเห็นจาก Noel Gallagher มือกีตาร์ของวง ที่พูดถึง Liam นักร้องนำว่า เขาอยากรียูเนียนเพื่อสนองอีโก้ของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้ต้องการเอาใจแฟนเพลงจริง ๆ แต่อย่างใด

Denis Desmond ประธานบริษัท MCD โปรโมเตอร์คอนเสิร์ตสัญชาติไอริชเคยให้สัมภาษณ์กับ Extra.ie เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาไว้ว่า เขาได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับการรียูเนียนวง Oasis ทุกสัปดาห์ และ Liam ก็พูดว่าวงจะกลับมาให้ได้ในสักวันหนึ่ง

“เราโปรโมต Liam แล้วเราก็โปรโมต Noel ด้วยครับ ตา Liam แกพูดอยู่เสมอว่าในวันหนึ่งพวกเขาจะกลับมารวมตัวกัน”

“พวกเขาเคยแสดงที่ปราสาท Slane กับ R.E.M. มาแล้วนะครับ มันมีข้อเสนอยื่นมาให้เราตลอดแหละ และพวกเขาก็รู้ดี มันมีมาทุกสัปดาห์ และพวกเขาก็ทราบเรื่องพวกนี้ด้วยเช่นกัน”

ล่าสุด Noel ก็ออกมาให้สัมภาษณ์เชือดน้องชายออกสื่อกับนิตยสาร Mojo ว่า:

“ไอ้ Liam น่ะมันอยากทำสนองอีโก้ตัวเองเท่านั้นแหละครับ มันไม่เคยแคร์แฟนเพลงจริง ๆ หรอก ถ้ามันสนใจแฟนเพลงจริง ๆ มันคงไม่เดินลงเวทีไปตั้ง 25 ครั้งตลอดระยะเวลาในอาชีพนี้ของมันหรอกครับ”

หลังจาก Oasis ยุบไป สองพี่น้อง Gallagher ยังคงทำผลงานเพลงกันต่อ Noel เลือกเดินสายกับวงใหม่ในนาม Noel Gallagher’s High Flying Bird ส่วน Liam ทำวงดนตรีใหม่ชื่อ Beady Eye ได้ไม่นานก็ยุบไป ตอนนี้กำลังทัวร์คอนเสิร์ตในฐานะศิลปินเดี่ยว และมีอัลบั้มเต็มออกมา รวมถึงเคยเดินทางมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยแล้วทั้งคู่

[ ที่มา – NME, Extra.ie ]