ถ้าพูดถึงวงร็อกไทยที่เป็นสายเลือดใหม่ และมีความหลากหลายในการผลิตผลงาน ปีนี้ Nobuna น่าจะติดอันดับต้น ๆ ในใจใครหลายค จากวงโพสต์ฮาร์ดคอร์หนัก ๆ ในช่วงก่อนหน้านี้ ผลงานยุคหลังของวงมีการปรับทิศทางและเล่นสนุกกับไอเดียทางดนตรีมากขึ้น และใน “Into the Light” ซิงเกิลล่าสุดของวง ก็เป็นอีกครั้งที่พิสูจน์ให้เห็นกันว่า วงสายหนักไม่จำเป็นต้องหนักไปตลอดชาติ

ใครที่ชอบ Nobuna เพราะเพลงอย่าง “My Battle Cry” หรือ “Your Masquerade” อาจจะช็อก เพราะ “Into the Light” เปิดหัวกันด้วยซาวด์อิเล็กทรอนิกรื่นหูและเสียงร้องของ หนุ่ม กับ ฉั่ง สองนักร้องนำของวง เกริ่นกันให้พอรู้ทรงก่อนว่าเพลงนี้จะไปทางไหน ก่อนส่งต่อให้เครื่องดนตรีชิ้นอื่นได้เข้ามาทำหน้าที่ของตัวเอง และดีดระดับความสนุกของเพลงให้คึกคักขึ้น เน้นให้ผู้ชมผู้ฟังกระโดดตามกันสนก ๆ มากกว่าลุกขึ้นมาเปิดมอชพิต เป็นอีกกลิ่นที่เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ Rocketship ซิงเกิลก่อนหน้านี้แล้ว

แม้โดยรวมเพลงจะอยู่ในกรอบของ ‘ป๊อปร็อกที่หนักกว่าเพลงป๊อปทั่วไป’ ที่พูดถึงการมุ่งไปตามเส้นทางที่ตนเองต้องการ (ซึ่งแมสมากและอาจทำให้คนโหยหาเพลงหนัก ๆ ผิดหวัง) แต่ถึงมันจะฟังง่ายขึ้นและเบาลง ก็ไม่ได้แปลว่าเพลงมันแย่ลงแต่อย่างใด (แถมโปรดักชันงานนี้อินเตอร์มาก!)

เรียนเชิญเปิดใจและลองรับฟัง/ชมมิวสิกวิดีโอกันต่อด้านล่างได้เลย และถ้าหากชอบ ก็เข้าติดตามวงกันต่อได้ที่เพจ Nobuna (@nobunaband) ครับผม