ถึงจะไม่ได้ทำเป็นอาชีพหลัก แต่ก็ถือว่า Nobuna เป็นวงที่ขยันปล่อยผลงานมากที่สุดวงหนึ่งในช่วงนี้ ไล่จากซิงเกิล “Show Me the Way” สู่ “Kimi wa Melody” งานคัฟเวอร์วงไอดอลที่ทุกคนรักอย่าง BNK48 และวันนี้ก็มาพร้อมกับงาน collab สุดเท่ระหว่างวง กับกลุ่มศิลปินแร็ปตัวแรงนามว่า Chink99

“The Rebellion” (หรือชื่อไทย ‘ก่อการกบฎ’) มากับดนตรีจังหวะคึกคัก ๆ ชวนให้โยกตามตลอดเพลงสลับกับท่อนคอรัสพุ่ง ๆ ท่อนเวิร์สถูกยึดครองด้วยการแร็ปโดยเหล่าสมาชิก Chink99 ทั้งหมด ส่วนคอรัสดูแลโดย ฉั่ง หนึ่งในสองนักร้องนำของวง ช่วงท้ายเพลงเสียงสำรอกของ หนุ่ม นักร้องนำอีกคนก็กระตุ้นความเดือดเพลงได้ดี  ส่วนพาร์ทดนตรีหายห่วงทั้งริธึมและโซโล ใครที่ชอบ Nobuna อยู่แล้วยังได้ดนตรีแบบที่ชอบเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหลากหลายกว่า

ว่าด้วยเรื่องเนื้อเพลง มาในคอนเซ็ปต์ของการลุกขึ้นสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกว่า สื่อสารแบบตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อนจนแอบคิดในใจว่านี่ถ้าเป็นสมัยที่เรายังมีการปกครองแบบที่สามารถก่อม็อบประท้วงได้ เพลงนี้ก็น่าจะไปได้สวยบนเวทีชุมนุม ไรม์ภาษาไทยเข้มข้น ท่อนคอรัสภาษาอังกฤษก็ติดหูดีเหลือเกิน

ซิงเกิลนี้เป็นผลงานภายใต้ค่าย Macrowave สังกัดปัจจุบันของวง ด้วยความที่เป็นวงมีค่าย และปล่อยเพลงได้ถี่ระดับนี้ ไม่แน่ปีหน้าอาจจะได้เห็นอัลบั้มเต็มของ Nobuna ก็ได้นะครับ

ชมมิวสิกวิดีโอ:

ฟัง “The Rebellion”:

Apple Music ► https://apple.co/2Ol8YoO
ซื้อบน iTunes ► https://apple.co/2yKsTbI
Spotify ► https://spoti.fi/2CZzRg7
JOOX ► https://bit.ly/2AH3GA9
TrueID Music ► https://bit.ly/2DhlmoF
Qikplay ► https://bit.ly/2OkRlVZ