เมื่อไม่กี่วันก่อนวงจูดาส พรีสต์ถูกรับเชิญให้ไปร่วมแสดงในการ์ตูนเรื่องเดอะ ซิมพ์สันส์ (หมายถึงถูกสร้างตัวละครขึ้นมาในเรื่อง ไม่ได้ไปแสดงจริงเพราะมันเป็นการ์ตูน ผมจะอธิบายในวงเล็บยาวขนาดนี้ทำไม คุณเข้าใจตั้งแต่แรกแล้ว)

หลังจากตอนที่ว่ามาถูกฉายออกไป ก็มีเสียงบ่นด่าดราม่าถากถางการ์ตูนเรื่องนี้ในหมู่เมทัลเฮดกันถึงความผิดพลาดเกี่ยวกับการระบุแนวเพลง

เรื่องมีอยู่ว่า (ชมคลิปที่ท้ายข่าวและอ่านคอมเมนต์บนยูทูบประกอบ) … ซีนสั้น ๆ ที่จูดาส พรีสต์ไปร่วมแสดง เล่นเพลง Breaking the Law หลังจากนั้นภาพก็ตัดไปที่เจ้าหน้าที่สถานกงสุลสัญชาติสวีเดนที่โยกหัวอย่างมันแล้วก็โพล่งออกมาว่า “Swedes love death metal.” — ความไม่พอใจของเหล่าเมทัลเฮดในครั้งนี้เกิดจากความดังของการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากนี้เด็กรุ่นใหม่หรือคนที่ไม่ได้ฟังเพลงเมทัล ก็จะเข้าใจว่า “จูดาส พรีสต์เป็นวงดนตรีเดธเมทัล” กันไปอีกนาน น่าเสียดายในความคลาดเคลื่อนของข้อมูลที่คนเขียนบทมี ไม่งั้นเราอาจจะได้เห็นวงอย่างอมอน อมาร์ธ, โอเปห์ หรือไม่ก็อิน เฟลมส์เข้าไปในการ์ตูนเรื่องนี้กันบ้างแล้ว ถ้าอยากดูตอนนี้เต็ม ๆ ดูได้ที่ Hulu ครับ แต่มีการตรวจเช็คโลเกชั่นกันนิดนึง ไม่สามารถดูผ่านอินเทอร์เน็ตประเทศไทยได้ ต้องใช้ลูกเล่นเล็กน้อยในการเข้าชม

ที่มา – Metal Insider