หลังจากที่เปรย ๆ เรียกเสียงเฮจากแฟนเพลงกันไว้ตั้งแต่ต้นเดือน แต่ล่าสุด VIJI CORP โปรโมเตอร์คอนเสิร์ตไฟแรงของเมืองไทยก็ประกาศรายละเอียดคอนเสิร์ต Nine Inch Nails สุดยอดวงอินดัสเตรียลเมทัลที่นำโดย Trent Reznor ที่จะมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยกันเป็นครั้งแรกกันอย่างเป็นทางการ

Nine Inch Nails live in Bangkok จะจัดขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ณ Moonstar Studio บัตรราคา 3,000 บาท (ราคาเดียว) เริ่มขายตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ทาง ticketmelon.com

นอกจาก The Downward Spiral และ The Fragile จะเป็นผลงานมาสเตอร์พีซแห่งยุค ’90s ของวงแล้ว ผลงานอีพีชุดล่าสุดอย่าง Add Violence EP ก็เป็นงานชุดที่น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะคราวนี้ Reznor ไม่ได้มาเดี่ยว ๆ แต่พามิตรสหายคู่บุญคู่กรรมที่ทำงานร่วมกันมาหลายครั้งอย่าง Atticus Ross เข้าวงอย่างเป็นทางการ (ตั้งแต่ปี 2016) ไม่ต้องเป็นวงดนตรีอันโดดเดี่ยวสไตล์ one man show อีกต่อไป

สำหรับ Nine Inch Nails แล้ว นอกจากบทเพลงสไตล์อินดัสเตรียลเมทัลที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกหนึ่งจุดเด่นของวงก็คือ Trent Reznor สมาชิกแกนหลักของวง ที่นอกจากจะทำหน้าที่เป็นทั้งฟรอนต์แมนและมันสมองของวงแลว้ เจ้าตัวก็ยังมีชื่อเสียงในโลกภาพยนตร์จากการทำสกอร์ประกอบหนังหลายต่อหลายเรื่อง เพราะฉะนั้นแล้วงานนี้นอกจากจะได้ชมวงดนตรีโปรดที่รอคอยกันมาหลายทศวรรษแล้ว ยังเป็นการได้พบปะกับหนึ่งในบุคลากรที่ทรงคุณค่ามากที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลงยุคปัจจุบันด้วยครับ ใครพลาดก็บ้าแล้ว เจอกัน!