นอกจากการออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตำนานการสูดมดของ Ozzy Osbourne ที่ปรากฎในภาพยนตร์เรื่อง The Dirt อัตชีวประวัติของวง Motley Crue จะไม่เป็นความจริงแล้ว Jake E. Lee มือกีตาร์ผู้ร่วมทัวร์กับเจ้าชายแห่งความมืดในช่วงเวลาดังกล่าว (‘80s) ยังบอกอีกด้วยว่า วง Motley Crue เคยทาบทามเขาไปเข้าวงแทน Mick Mars มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวงที่อยู่ร่วมกันมาจนวินาทีสุดท้ายในฐานะวงดนตรี

Jake พูดในรายการ Tone-Talk (รับชมได้ที่ท้ายโพสต์) ว่า Nikki Sixx มือเบส และ Tommy Lee มือกลองของวงต้องการให้เขาเข้าไปแทนที่ของ Mick เพราะเขาสามารถเล่นได้ดีกว่า และมีภาพลักษณ์ที่ดูดีกว่า แต่อ้างว่าสุดท้ายดีลดังกล่าวก็มีเหตุให้ต้องล่มไปเพราะญาติคนหนึ่งของ Mick เป็นผู้ออกทุนให้กับวง Motley Crue ในช่วงเวลานั้น

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Nikki Sixx จึงออกมาทวีตข้อความ (ที่ใครอ่านก็รู้ว่าหมายถึงการให้สัมภาษณ์ของ Jake) ว่า:

“ไม่ตลกไปหน่อยเหรอ ที่ช่วงนี้แม่งมีเรื่องราวในอดีตจากคนที่ไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรในหน้าที่การงาน ทยอยโผล่ออกมาตอนที่หนังออกฉาย? ผมคิดว่านี่แม่งเป็นวิธีเรียกร้องความสนใจในปี 2019 มั้ง ก็ขอให้พระเจ้าอวยพรพวกเขาหน่อยแล้วกัน เพราะมันคงสิ้นหวังมากจริง ๆ”

และเจ้าตัวก็ตอบทวีตของแฟนคลับที่แสดงความเห็นว่าการไล่ Mick ออก เป็นการตัดสินใจที่แย่ที่สุดของทางวง (ถ้าทำ) ว่า:

“เรื่องชวนเชื่อทั้งนั้น ตอนนี้ใคร ๆ ก็อยากได้ส่วนแบ่งจาก The Crue หมดแหละ เชื่อผมเถอะ เราอยู่ด้วยกันมา 40 ปีแล้ว เรารู้เรื่องของเราดีกว่าไอ้พวกเหลือบไรในซอกหลืบบางตัวเยอะ”

เริ่มเห็นความคุกรุ่นของดราม่าจากร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ หลังจากนี้ต้องมารอดูว่าจะมีการโต้กลับจากฝั่ง Jake E. Lee อีกหรือไม่ บอกได้เลยว่าถ้ามีก็มันแน่นอนครับผม! นี่แหละความเก๋าแบบ 1980s!

[ ที่มา – loudersound.com ]