เมื่อวานเพิ่งนำเสนอเรื่องราวของ Slash ที่เลิกเหล้าและยาเสพติดครบ 15 ปี ล่าสุดมีอีกหนึ่งศิลปินผู้เคยใช้ชีวิตร็อกสตาร์อย่างแท้ทรู อย่าง Nikki Sixx มือเบสวง Mötley Crüe วัย 62 ปี ก็ได้ประกาศว่าตัวเองเลิกเหล้าและยาเสพติดครบรอบ 20 ปีไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมาผ่านทาง Instagram ของเจ้าตัวเอง

“บางคนพยายามเตะคุณอย่างบ้างคลั่ง, ขโมยเงินของคุณ, แทงคุณข้างหลัง และคอยทำให้คุณต้องผิดหวัง, เป็นบ่อนทำลายชีวิตและคอยนินทาว่าคุณไม่มีวันจะเลิกเสพยาหรือเลิกกินเหล้า, แต่คุณรู้ไหมว่าคุณต้องทำอะไรบ้าง? วันหนึ่งคุณจะต้องเลิกเสพยาและเลิกเหล้าให้ได้ไง คุณคือปาฏิหาริย์ที่จะหยุดห่วงโซ่ของสิ่งมึนเมา เป็นคนที่จะต้องมีชีวิตต่อไป เป็นคนที่จะเปลี่ยนแปลงประวัติตัวเองในครอบครัว คุณจะต้องมีชิวตอยู่เพื่อให้คนที่ดูถูกได้ให้เห็นว่าคุณทำได้เว้ย เพราะว่าสิ่งที่พวกมันดูถูกจะช่วยทำให้คุณเข้มแข็ง และคุณต้องเรียนรู้ด้วยว่าจะให้อภัยกับพวกส้นตีนเหล่านั้นได้อย่างไร และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้เจอคนที่กำลังทรมาน / กำลังไหลไปตามสายน้ำและจะขาดอากาศหายใจ (หมายถึงคนที่กำลังติดยาและติดเหล้าอย่างหนัก) แน่นอนว่าคุณจะต้องโยนเชื้อชูชีพลงไปช่วย พวกเราต้องช่วยเหลือคนที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ยากและหวังว่าพวกเค้าจะส่งต่อสิ่งเหล่านี้ให้คนอื่นต่อไป” #SobrietyRocks #20Years ♥️

หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ไปก็มีเพื่อนร่วมวงการได้มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย เช่น John5, Tom Morello และ Munky จาก Korn ที่มากดหัวใจให้กับ Nikki Sixx ด้วยครับ

เป็นอีกหนึ่งศิลปินตัวอย่างที่ทุกคนควรเอาเยี่ยงอย่างเป็นอย่างยิ่ง บอกตรง ๆ โคตรเท่เลยครับพี่