ไม่รู้พี่ Chad Kroeger แห่ง Nickelback แกกินอะไรเข้าไปครับ นอกจากเปิดศึกกับ Corey Taylor ฟรอนต์แมนแห่งวง Stone Sour และ Slipknot แล้ว ล่าสุดก็มีการพาดพิงไปยังวง Arcade Fire ด้วย โดยพี่ Kroeger แกบอกว่าผู้คนน่ะไม่ยอมรับว่าตัวเองชอบเพลงของ Nickelback ก็เพราะว่าพวกเขาไม่ได้เป็น ‘วงอินดี้เท่ ๆ’ แบบวง Arcade Fire

จบจากการเปิดศึกกับ Taylor ไป เขาก็”ปให้สัมภาษณ์ที่สถานีวิทยุ CBC Radio ของประเทศแคนาดาว่าที่จริงแล้วผู้คนมากมายถูกทำให้รู้สึกว่าพวกเขานั้นไม่ควรที่จะชื่นชอบวงของเขา

“ก็พวกเราไม่ใช่วงอินดี้คูล ๆ นี่หว่า เราไม่ได้เป็นวง Arcade Fire นี่ ก็พวกเขาเป็นนักวิจารณ์ไงที่รัก พวกเขาควรจะชอบวงพวกนั้นเพราะว่ามันฮิปดี พวกเขาเป็นวงอินดี้และก็เท่ด้วย พวกเขาควรจะชอบวงพวกนั้นเพราะว่าเป็นนักวิจารณ์ยังไงล่ะ ผมไม่คิดว่าพวกเขาควรจะชอบพวกเราหรอกนะ”

“แต่ว่ากันตามตรงนะ ผมคิดว่าพวกนักวิจารณ์น่ะชอบ Nickelback กันนะ ผมเชื่อแบบนั้นจริง ๆ มันไม่ได้เป็นดนตรีที่แย่เลย มันก็คือดนตรีน่ะ… เราคือความชอบที่พวกนั้นรู้สึกผิดในการมาชอบพวกเรา”

ไม่รู้จะพูดอะไรดีเหมือนกันครับ เอาเป็นว่าไปอ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้องกันดีกว่า: Corey Taylor ตอกกลับ Chad Kreoger แห่ง Nickelback ให้ “กลับขึ้นเตียงไปซุกใต้ผ้าห่มเฮลโลคิตตี้แล้วหุบปาก”

ที่มา – CBC Radio, NME