nick-menza

หลายคนคงกำลังดีใจกับการที่คริส แอดเลอร์ มือกลองวง Lamb of God เข้ามาเสริมทัพให้กับภาคริธึมในคณะ Megadeth กับการทำผลงานอัลบั้มเต็มชุดใหม่กันอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ชวนให้สงสัยก็คือ ทำไมพวกเขาถึงมองหาสมาชิกใหม่แทนที่จะมองหาเพื่อนเก่าที่เคยร่วมงานกันมาและเข้าขาเป็นอย่างดี

วันนี้นิค เมนซ่า อดีตมือกลองของ Megadeth มีคำตอบมาให้เราได้เข้าใจกันแล้วครับ

“ถึงแฟน ๆ ของผม ผมเสียใจเหลือเกินที่จะต้องบอกให้พวกคุณที่เฝ้าถามและคาดหวังให้มาร์ตี้ ฟรีดแมนและผมกลับไปร่วมวงกับเดฟ มัสเทนและเดวิด เอเลฟสัน เพื่อปลุกคลาสสิกไลน์อัพยุคอัลบั้ม ‘Rust in Peace’ ขึ้นมาอีกครั้งได้ทราบกันเกี่ยวกับเรื่องนี้

“ก่อนหน้านี้ต้องบอกเลยว่าผมทั้งพร้อมและตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับไปอยู่กับ Megadeth ผมไปที่บ้านและสตูดิโอของเดฟในซานดิเอโก้เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาและพวกเราก็แจมดนตรีกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ และผลมันก็ออกมายอดเยี่ยมมาก พวกเรารู้สึกดีมากที่กลับมาสู่จังหวะที่ลงตัวร่วมกันอีกครั้ง

“เคมีของพวกเราตรงกัน มันมหัศจรรย์ยังกับเวทย์มนต์! และใช่แล้ว มือกลอง ‘ลึกลับ’ ที่ปรากฏอยู่ในวิดีโอบนยูทูบที่จัสติส มัสเทนโพสต์เอาไว้ก็คือผมเองนั่นแหละ

“ไม่กี่สัปดาห์หลังจากเรื่องนี้ พวกเราทั้งหมดก็กลับมาเจอกันอีกครั้งพร้อมกับ Ron Laffitte ผู้จัดการคนเก่าของพวกเราเพื่อรับประทานมื้อค่ำร่วมกันที่ร้าน Anaheim White House ระหว่างที่มีงาน NAMM มันเยี่ยมมาก ๆ ที่ได้พบทั้งรอนและมาร์ตี้อีกครั้ง พวกเราคุยกันถึงแผนการสำหรับอัลบั้มใหม่และการออกทัวร์และผมรับรู้ได้ทันทีว่าผมกำลังจะได้กลับเข้าไปร่วมวงอีกครั้งและก็ยกเรื่องนี้ไว้เป็นอันดับแรก ผมตื่นเต้นมาก ๆ มากจนบันทึกเสียงกลองที่เดฟส่งมาให้ผมไปแล้วถึงห้าเพลงด้วยกัน

“และหลังจากที่ผมกลับมาถึงบ้านและเข้าสู่ช่วงเวลาของการต่อรองเงื่อนไขในการเขียนเพลง ผมกลับได้รับข้อเสนอที่ไม่ยุติธรรม ซึ่งมันเป็นอะไรที่ผิดมาก ๆ พวกเขาไม่รู้สึกว่าผมมีค่ากับวงแม้แต่น้อย เดฟบล็อกอีเมลของผม เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ของตัวเอง และหลังจากนั้น Ron Laffitte ก็ถูกไล่ออกจากการเป็นผู้จัดการวง นี่คือหนึ่งในวงดนตรีวงโปรดของผมและเป็นส่วนใหญ่ในความสำเร็จของชีวิตผม แต่ผมกลับถูกเตะโด่งออกมาเพราะต้องการข้อตกลงที่มีความเป็นธรรม

“ผมรู้สึกไม่ดีเอาเสียเลยกับวิธีการดำเนินธุรกิจของวงวงนี้

“วงดนตรีคือกลุ่มคนที่มีความเคารพต่อกันและกัน, มีสัญชาติญาณแห่งความซื่อสัตย์, ความเป็นมิตร และที่สำคัญที่สุดคือ เกียรติและความเชื่อใจ!

“ผมไม่ใช่หุ่นเชิด ผมมีศีลธรรม, ความซื่อสัตย์ และมีเกียรติ นั่นแหละสิ่งที่ผมเป็น!

“จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ยังมีอีกมาก และผมสามารถเพิ่มมันเข้าไปในบทสุดท้ายของหนังสือ ‘Nick Menza Megalife: Countdown to Resurrection’ ที่เขียนโดย เจ. มาร์แชล เครก ได้แล้วแหละตอนนี้

“ทั้ง ๆ ที่มันจบไม่สวยเอาซะเลย แต่ผมก็หวังให้ Megadeth นั้นพบเจอแต่สิ่งดี ๆ มีความสุขและประสบความสำเร็จกับแผนที่วางไว้ในอนาคต สำหรับผมแล้ว ตอนนี้ผมเดินหน้าต่อกับวงดนตรีวงใหม่ร่วมกับอดีตสมาชิก ‘Deth คนอื่นแล้ว รวมไปถึงยังมีนักดนตรีอีกหลายท่านและโปรดิวเซอร์ที่จะมาเซอไพรส์พวกคุณอีกด้วย”

ที่มา – Lambgoat