Nick Hipa อดีตมือกีตาร์วง As I Lay Dying ที่คล้ายกับพี่แสน นากา ล่าสุดได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ลาออกจากวงเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ผ่านได้ทางโซเชียล มีเดีย ส่วนตัว

“ผมรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นมากอย่างต่อความรัก, ความห่วงใย และกังวล ต่าง ๆ ที่ผมได้รับทางข้อความในช่วงปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงที่ผมห่างหายไปจากโลกโซเชียล เนตเวิร์ก”

“ผมใช้เวลาอยู่กับการทำงาน Motion Design ของผม, ใช้เวลาดูแลครอบครัว, ดูแลสุขภาพของตัวเอง และทำงานที่เกี่ยวกับโครงการครีเอทีฟต่าง ๆ ผมใช้เวลาไปกับเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ผมไม่มีเวลามายุ่งเกี่ยวกับโซเชียล มีเดียเลยครับ”

“ซึ่งผมต้องขอโทษทุกคนที่รอคำตอบการตัดสินใจออกจากวง As I Lay Dying จากผมด้วยครับ, ผมแค่พยายามใช้ชีวิตอย่างสงบของผมต่อไป”

“ณ จุดนี้, นับตั้งแต่ที่ผมเหินห่างจากพวกเขาทั้งในเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานเวลาก็ผ่านมาได้ปีกว่า ๆ แล้ว ในช่วงเวลานั้นทางวงทำแค่เพียงโพสต์เกี่ยวกับการขายสินค้าและประกาศกำหนดโชว์ให้แฟน ๆ ทราบ จากการกระทำเหล่านี้มันได้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของเราอย่างชัดเจน”

“ด้วยความเคารพ, สาเหตุที่ผมออกจากวงก็เพราะเรื่องราวและความหมายที่พวกเราสร้างขึ้นมาตอนกลับมารวมวงมันได้หายไปไปตามกาลเวลา”

“สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องที่ไม่มีความจริงใจ และผมก็ไม่สามารถสนับสนุนรวมถึงเป็นส่วนหนึ่งกับเรื่องแบบนั้นได้อีกต่อไปครับ”

“ผมไม่ได้มากล่าวหาของคนที่อยู่ในวงหรือคนที่มีส่วนร่วมนะครับ เพราะมันมีสิ่งดี ๆ มากมายที่ทำให้สร้างดนตรีที่มีพลังออกมาได้”

“อย่างไรก็ตาม ความทรงจำและประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมมันต้องแลกมาด้วยการอดทนต่อพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง, การไม่เคารพ และการสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้อื่น ซึ่งผมจะไม่เดินไปในเส้นทางแบบนั้นอีก”

“เรื่องพรสวรรค์และความทะเยอทะยายที่แน่วแน่ของวงเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะปฏิเสธได้ พวกเขายังคงประสบความสำเร็จกับดนตรีรวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้อง”

“ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ผมหวังว่าทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับพวกเขาจะเป็นไปได้ด้วยดีนะครับ”

“ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับบทเรียนที่ผมได้เรียนรู้ร่วมกับผู้คนเจ๋ง ๆ ที่ผมได้เจอและมีความสัมพันธ์ตลอด 17 ปีที่ผ่านมา”

“ผมยังคงอยู่ข้าง ๆ”

“รักทุกคนนะ, Nick Hipa”

สำหรับ Nick Hipa ได้เข้าร่วมวงในช่วงปี 2003 (ก่อนหน้านี้อยู่กับวง Evelynn) เริ่มต้นจากการทำผลงานอัลบั้ม Shadows Are Security จนถึงอัลบั้มล่าสุด Shaped By Fire และมีผลงานกับวง Wovenwar อีก 2 อัลบั้มด้วยกัน

ที่มา : blabbermouth