เมื่อคืนนี้ที่หน้าเว็บไซต์ของ asilaydying.com มีการอัพเดตสถานะต่อแฟนเพลงแบบยาวมากเพื่อไขข้อข้องใจเกือบทั้งหมดให้แฟนเพลง (*อ่านฉบับภาษาไทยที่ได้ที่นี่)

และมันก็ดูเหมือนจะจบทุกอย่างลงได้ดีเยี่ยมมากที่สุดเท่าที่แอส ไอ เลย์ ดายอิ้งจะหาทางออกได้ในตอนนี้ แต่มันมีดราม่าเกิดขึ้นเมื่อนิก ฮิปา มือกีตาร์ของวงบอกว่าเขาไม่ได้เป็นคนประกาศข้อความพวกนั้น สมาชิกในวงเพียงคนเดียวที่มีสิทธิ์ยุ่งกับเว็บไซต์ได้คือฟรอนต์แมนติดคดีของวง ทิม แลมบีซิส

“สวัสดีเพื่อน ๆ,

เช้านี้มีเรื่องราวอัพเดตที่ถูกโพสต์ลงบน www.asilaydying.com เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้และอนาคตของสมาชิกวงแต่ละคน สำหรับจอร์แดน, จอช, นิก, ฟิล, ผู้จัดการวง, และค่ายเพลง, นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเราทุกคนสนใจมากกับการเห็นประกาศนี้ เป็นเจตนาและการกระทำที่ไม่มีใครเคยคาดคิดมาก่อน

ทิมคือคนเดียวที่สามารถเข้าไปจัดการเว็บไซต์ของแอส ไอ เลย์ ดายอิ้งได้ พวกเราที่เหลือได้ปล่อยคอนเทนต์ใหม่ ๆ ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวเพื่อเผยให้เห็นว่าเรากำลังทำวงใหม่อยู่ ความตั้งใจที่แท้จริงที่สุดของพวกเราคือการเปิดเผยสิ่งที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นให้กับผู้คนที่สนับสนุนเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความที่ทุกวันนี้ข้อมูลมันมาไวไปไวและไม่จำเป็นต้องสนก็ได้ เราพยายามจะแสดงให้คุณได้เห็นมากกว่าจะบอกคุณง่าย ๆ ไปเลยว่าทุกอย่างมันกำลังจะดีขึ้น

เราไม่อยากจะให้ความสนใจกับอะไรที่มันดราม่า ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราปิดเรดาร์ (หายไปจากสื่อ) เป็นเวลาเกือบปี จากการที่มีบุคคลที่สามปล่อยคำแถลงเล่าถึงสิ่งที่เรากำลังจะปล่อยออกมาก่อนเราเอง เรายังคงมีทัศนคติที่ดีและมองไปข้างหน้าเพื่อแบ่งปันดนตรีของพวกเราต่อไป เร็ว ๆ นี้

ด้วยรักและขอบคุณ,
จอร์แดน, จอช, ฟิล, นิก”

ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเพื่อนทรยศมาก ไม่รู้เรื่องนี้จะไปในทางไหนต่อครับ โปรดติดตามตอนต่อไป